Tìm hiểu về giám sát hành trình xe oto

Thiết bị giám sát hành trình xe oto là gì? Thiết bị giám sát hành trình là loại thiết bị hộp đen giám sát hành trình có tính năng quản lý theo dõi và giám sát hành trình, lộ trình cho phương tiện như: xe máy, ô tô, xe tải, tàu thuyền … Việc quản lý giám sát hành trình của xe là cần thiết đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vận tải hay các công ty muốn quản lý hộp đen giám sát hành trình của lái xe.

Thiết bị giám sát hành trình xe oto sẽ hoạt động như thế nào?

1. Thiết bị hộp đen giám sát hành trình là thiết bị hoạt động dựa trên sóng GPS và GMS. Khi thiết bị hoạt động, thiết bị sẽ gửi tín hiệu về vệ tinh, sau đó các tín hiệu vệ tinh phân tích xử lý để gửi lại cho thiết bị.

2. Thiết bị sẽ gửi các tín hiệu này đến Hệ thống quản lý Server để cho chúng ta biết vị trí hiện tại và các thông số khác như vận tốc hướng đi.

3. Còn khi mà chúng ta yêu cầu vị trí bằng tin nhắn, thì thiết bị sẽ gửi tin nhắn có vị trí địa lý cụ thể và link google maps để xem vị trí trên bản đồ google.

Giám sát hành trình xe oto hợp chuẩn

Lắp thiết bị giám sát hành trình xe oto để làm gì?

Việc lắp thiết bị giám sát hành trình cho xe nhằm làm giảm các tai nạn giao thông đáng tiếc. Và việc giám sát hành trình này cũng giúp giảm thiểu tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu chạy quá tốc độ quy định của một số lái xe. Theo quy định của bộ thì thiết bị giám sát hành trình của xe phải đảm bảo một số yêu cầu tối thiểu sau:

– Các thiết bị hộp đen giám sát hành trình phải có các bộ phận cứng như: bộ xử lý, bộ ghi, bộ lưu trữ, bộ truyền phát dữ liệu, bộ nhận tín hiệu định vị toàn cầu GPS,… và phần mềm phân tích các dữ liệu thu thập.

– Có thể lưu trữ và truyền dẫn các thông tin qua internet về các máy tính hoặc về điện thoại thông qua mạng GPRS của các nhà mạng.

– Có thể ghi lại 1 cách chính xác các thông tin về thời gian thực làm việc của lái xe. Ghi lại cụ thể số lần dừng, đỗ của xe; bên cạnh đó thiết bị giám sát này cũng phải ghi lại chính xác các thông tin về thời gian, tốc độ của xe, quãng đường xe chạy,… trong suốt hành trình của xe. Và tốc độ của thiết bị hộp đen giám sát hành trình sẽ từ 0 đến 150 km/h, và độ phân giải của thang đo phải nhỏ hơn 0,1km/h và có sai số không được vượt quá 3km/h.

– Bên cạnh đó phải hiển thị thông tin của lái xe đồi với các loại xe như: taxi, xe tải, xe khách,…. Các thông tin cần hiển thị của lái xe là họ và tên người lái, số giấy phép lái xe, biển số xe và thời gian lái xe.

Tìm hiểu về giám sát hành trình xe oto
Tìm hiểu về giám sát hành trình xe oto

Mức phạt khi không lắp thiết bị giám sát hành trình xe oto

1. Theo Nghị định 171 của Chính phủ, xe ô tô không lắp thiết bị giám sát hành trình theo đúng lộ trình bắt buộc lắp sẽ bị phạt từ 1 đến 2 triệu đồng.

2. Theo lộ trình của Chính phủ đề ra trong Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đến ngày 1/7/2016 theo lộ trình tất cả xe tải từ 7 đến 10 tấn đều phải lắp đặt thiết bị hộp đen giám sát hành trình và gắn phù hiệu trên xe.

3. Xe tải 10 tấn không lắp thiết bị giám sát hành trình sẽ bị phạt
Từ 1/7/2016, tất cả xe tải từ 7 – 10 tấn không lắp thiết bị giám sát hành trình nếu kiểm tra sẽ bị phạt từ 1 – 2 triệu

Hậu quả khi không lắp thiết bị giám sát hành trình đúng thời hạn:

1. Lắp thiết bị giám sát hành trình là trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ xe tải vì thế nếu đến thời hạn trên mà xe tải vẫn chưa lắp hoặc có lắp nhưng mà thiết bị không hoạt động, truyền dữ liệu không liên tục có thể dẫn tới bị phạt.

2. Thiết bị giám sát hành trình lắp trên xe tải cần phải hoạt động bình thường và duy trì truyền dữ liệu liên tục

3. Nghị định số 107/2014/NĐ-CP về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt ra ngày 17/11/2014 có quy định:
4. Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ
5. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa không gắn thiết bị giám sát hành trình của xe (đối với loại xe có quy định phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động theo quy định.
Ngoài ra, đối với xe tải chưa lắp thiết bị giám sát hành trình theo đúng thời hạn cũng sẽ không được các Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố cấp phù hiệu gắn trên xe để lưu hành trên đường.

Tìm hiểu về giám sát hành trình xe oto
Tìm hiểu về giám sát hành trình xe oto

Mua thiết bị giám sát hành trình xe oto ở đâu ở Hà Nội?

Công ty Việt Tech GPS có thể nói là nhà cung cấp các thiết bị hộp đen giám sát hành trình cho tất cả các loại xe có uy tín và thương hiệu tại Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị cung cấp các giải pháp giám sát được bộ GTVT cấp giấy chứng nhận là 1 đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình hợp quy chuẩn.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ

>>>> Có thể bạn quan tâm Điều gì làm nên ưu thế của camera hành trình ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: