Tìm hiểu thiết bị giám sát hành trình là gì?

Thiết bị giám sát hành trình là gì? Thiết bị giám sát hành trình là sản phẩm được gắn trực tiếp vào xe máy, ô tô, xe tải, xe khách, xe đầu kéo, xe taxi và các phương tiện chuyên dụng khác, giúp cho người theo dõi xác định được vị trí tài sản, phương tiện của mình thông qua phần mềm định vị gps.

Tìm hiểu thiết bị giám sát hành trình là gì?
Tìm hiểu thiết bị giám sát hành trình là gì?

1. Nguyên lý hoạt động của thiết bị giám sát hành trình là gì? Cấu tạo ra sao?

– Bộ phận GPS: Có chức năng xác định tọa độ GPS (vị trí), vận tốc di chuyển của xe ô tô được gắn thiết bị giám sát.

– Bộ phận 2G: Thông qua sóng vô tuyến di động, thiết bị này sẽ truyền và nhận dữ liệu giữa thiết bị  hộp đen giám sát hành trình xe ô tô và máy chủ có phần mềm giám sát hành trình.

– Bộ thu thập tín hiệu, xử lý, điều khiển và lưu trữ dữ liệu: có chức năng thu thập, xử lý, điều khiển, lưu trữ, truyền và nhận dữ liệu.
Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô hoạt động theo nguyên lý: từ vệ tinh GPS thiết bị giám sát hành trình sẽ nhận tọa độ GPS của xe ô tô, vận tốc xe ô tô và gửi toàn bộ thông tin về máy chủ phần mềm giám sát hành trình. Máy chủ truyền đi các lệnh như: tắt động cơ, hú còi báo động,… thì thiết bị giám sát hành trình xe ô tô sẽ nhận lệnh và thực hiện theo.

Tìm hiểu thiết bị giám sát hành trình là gì?
Tìm hiểu thiết bị giám sát hành trình là gì?

2. Chức năng của thiết bị giám sát hành trình là gì?

– Định vị: Đây là tính năng cơ bản nhất của một thiết bị có tích hợp GPS. Tính năng này từ trước đến nay vẫn chỉ được hiểu đơn giản rằng người sử dụng có thể dễ dàng xác định được ngay vị trí của mình dù đang ở bất kỳ đâu thông qua GPS. Có thể xác định vị trí, tốc độ của xe thông qua hệ thống quản lý hộp đen giám sát hành trình hay tin nhắn

– Tìm người, tìm phương tiện: Khi truy cập vào hệ thống quản lý, người dùng có thể theo dõi được vị trí của thiết bị dù ở bất kỳ đâu, miễn sao thiết bị vẫn có thể kết nối internet. Đối với các bậc cha mẹ thì tính năng này còn đặc biệt hữu ích trong việc tìm, và quản lý con cái, người thân.

– Theo dõi hành trình quản lý xe của bạn bằng thiết bị kết nối internet (máy tính, điện thoại,…): Hiện nay, ngoài tính năng định vị, ứng dụng này còn được phát triển thêm nhiều tính năng khác đáp ứng nhu cầu giám sát, quản lý phương tiện của cá nhân cũng như nhiều doanh nghiệp. Trước tiên, nó cho phép giám sát lộ trình đường đi của phương tiện theo thời gian thực: vận tốc, hướng di chuyển và trạng thái tắt/mở máy, quá tốc độ của xe…

Tìm hiểu thiết bị giám sát hành trình là gì?
Tìm hiểu thiết bị giám sát hành trình là gì?

– Dựa vào đó, thiết bị có thể lưu trữ lộ trình từng xe và hiển thị lại lộ trình của từng xe trên cùng một màn hình. Ngoài ra, hệ thống quản lý sẽ có thể lưu lại các dữ liệu trong vòng 30 ngày và có các báo cáo dừng đỗ, vận tốc, hành trình… giúp bạn quản lý xe hiệu quả. Có thể xuất excel để lưu trữ khi cần thiết.

– Cảnh báo vượt quá tốc độ, cảnh báo vượt hàng rào báo động đã cài đặt trước.

Thêm vào đó, Server quản lý có thể chạy được trên hệ điều hành Windows (máy tính, laptop,…) hay các thiết bị di động (ipad, điện thoại có kết nối GPS). Mang lại sự tiện dụng cho người dùng, có thể quản lý và xem bất kỳ lúc nào.

Tìm hiểu thiết bị giám sát hành trình là gì?
Tìm hiểu thiết bị giám sát hành trình là gì?

Các loại thiết bị giám sát hành trình trên thị trường hiện nay được chia thành 2 loại:

– Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn: Là các thiết bị hộp đen giám sát hành trình giúp được bộ GTVT chứng nhận và bắt buộc gắn với các loại xe container, xe khách đi tỉnh, … Các loại này thường có giá mắc hơn so với thiết bị giám sát thường

– Và thiết bị giám sát hành trình định vị thông thường dùng để quản lý xe và phương tiện. Chức năng gần giống như thiết bị hộp đen giám sát hành trình hợp chuẩn và có thể lắp cho đa dạng các loại xe: xe máy, xe ô tô, xe tải…

3. Mua thiết bị giám sát hành trình giá rẻ và chất lượng tốt ở đâu?

Công ty Việt Tech GPS chuyên cung cấp các loại thiết bị định vị xe máy, thiết bị quản lý giám sát, điều hành ô tô và các phương tiện khác. Sản phẩm của chúng tôi phong phú và đa dạng với các thiết bị được nhập khẩu trực tiếp nên đảm bảo chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh nhất hiện nay. Để tìm hiểu thiết bị giám sát hành trình là gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

>>> Tham khảo thêm bài viết Mọi điều bạn cần biết về giám sát hành trình xe tải

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: