Tại sao giám sát hành trình xe tải là bắt buộc?

Giám sát hành trình xe tải. Nhu cầu quản lý giám sát trong doanh nghiệp vận tải là vô cùng cần thiết, không ít chủ xe đã tìm tới các loại thiết bị định vị GPS, phần mềm quản lý qua smartphone để theo dõi hành trình của lái xe.

– Song song với đó, để nâng cao ý thức lưu thông trên đường Bộ GTVT cũng đưa ra những quy định vừa là bắt buộc vừa chính là quyền lợi để các công ty vận tải vận dụng công nghệ tăng cường khả năng quản lý. Đó chính là quy định lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải hay còn gọi là hộp đen xe tải.

Tại sao giám sát hành trình xe tải là bắt buộc?
Tại sao giám sát hành trình xe tải là bắt buộc?

Tình hình về việc lắp giám sát hành trình xe tải của Bộ GTVT

1. Theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP của chính phủ. Các xe tải sẽ phải bắt buộc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải bắt đầu từ các mốc:

2. Trước hết xe tải 10 tấn phải lắp hộp đen xe tải trước 1/1/2016. Trước ngày 1/7/2016, sẽ có gần 50.000 xe tải trọng lượng từ 7 – 10 tấn phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

3. Ngày 1/1/2016, xe tải có trọng lượng trên 10 tấn phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

4. Trong năm nay bắt đầu vào ngày 1/1/2017. Xe tải có trọng lượng từ 3,5 đến 7 tấn phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

5. Và chỉ còn chưa đầy một tháng nữa thì ngày 1/7/2018. Xe tải có trọng lượng dưới 3.5 tấn phải lắp thiết bị giám sát hành trình

Tại sao giám sát hành trình xe tải là bắt buộc?
Tại sao giám sát hành trình xe tải là bắt buộc?

6. Như vậy, theo quy định của Nhà nước thì lộ trình từ nay đến giữa năm 2018 toàn bộ xe tải lưu thông ở Việt Nam đều phải lắp hộp đen để Nhà nước quản lý. Không những thế hộp đen xe tải cần phải đảm bảo được những quy chuẩn trong QCVN 31:2014/BGTVT của Bộ Giao thông vận tải đưa ra mới đảm bảo đủ tiêu chuẩn được lắp trên ô tô tải.

7. Dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình xe tải. Sẽ được truyền trực tuyến về Trung tâm kiểm soát của Tổng cục đường bộ thuộc BGTVT. Trong các tháng, Tổng cục sẽ sử dụng dữ liệu chiết xuất từ hộp đen để xử phạt đơn vị vi phạm nhiều lần. Cụ thể trong tháng 4/2016 vừa qua. Tổng cục đã thống kê 123.815 lần vi phạm tốc độ và xử lý tới 856 ô tô vi phạm nhiều lần.

Giám sát hành trình xe tải
Giám sát hành trình xe tải

Hậu quả khi chủ xe tải không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải

Về mặt pháp luật:

– Phạt từ 1 -2 triệu nếu chủ xe không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Theo đúng lộ trình mà Chính phủ về giám sát hành trình.
Phạt từ 1 – 2 triệu đồng đối với xe tải không lắp thiết bị giám sát hành trình đúng thời hạn

– Cùng mức phạt từ 1 – 2 triệu nếu xe tải lắp thiết bị giám sát hành trình. Nhưng không đảm bảo chất lượng. Nhà cung cấp trôi nổi, thiết bị không hoạt động. Không gửi dữ liệu lên Tổng cục đường bộ liên tục.

– Phạt từ 3 – 5 triệu nếu xe không gắn phù hiệu theo thời gian quy định. Mà lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho xe tải. Là điều kiện bắt buộc trong hồ sơ xin cấp phù hiệu cho ô tô kinh doanh.

Về phía chủ xe tải:

Trong tháng 4/2016, qua dữ liệu giám sát hành trình hơn 800 ô tô đã bị phạt nguội khi vi phạm nhiều lần

Thiết bị giám sát hành trình có khả năng lưu trữ hành trình. Giám sát nhiên liệu chính là ưu thế để chủ xe có thể nắm bắt được thông tin vận chuyển của đội xe. Không lắp thiết bị dẫn tới. Chủ xe từ chối cơ hội tăng lợi thế cạnh tranh, tối ưu hóa doanh thu của mình.

– Xe tải sẽ không được kiểm định khi đến kỳ nếu không lắp hộp đen xe đúng thời gian quy định.

Tại sao giám sát hành trình xe tải là bắt buộc?
Tại sao giám sát hành trình xe tải là bắt buộc?

Lựa chọn giám sát hành trình xe tải tốt nhất ở đâu ở Hà Nội

1. Đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị giám sát hành trình xe tải, Công ty Việt Tech GPS là một địa chỉ đáng tin cậy cho hàng chục nghìn khách hàng suốt từ Bắc vào Nam trong vòng nhiều năm qua. Sản phẩm của chúng tôi có đầy đủ các chức năng theo quy chuẩn QCVN31:2014/BGTVT. Của Bộ giao thông vận tải, và đã được cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy

2. Chúng tôi có nhiều giải pháp. Dành cho các phương tiện giao thông khác nhau: taxi, xe buýt, xe khách, xe tải, máy xúc, máy ủi, xe máy…

Xem thêm >>> Lắp thiết bị giám sát hành trình xe tải 1,25 tấn

Mọi thông tin chi tiết liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: