Tác dụng không ngờ của thiết bị giám sát hành trình ô tô

Thiết bị giám sát hành trình ô tô. Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô là một phần trong hệ thống giám sát hành trình, được lắp đặt trên ô tô để giám sát hành trình xe ô tô trực tuyến thông qua phần mềm giám sát hành trình giúp cho chúng ta có thể biết vị trí của xe dù trong thời gian nào hay ở bất kỳ đâu.

Thiết bị giám sát hành trình ô tô sẽ được lắp thông thường hoặc lắp ngụy trang trên xe và phần mềm chạy trên nền website sẽ giúp người giám sát biết được các thông tin của xe ô tô được gắn thiết bị như: Vị trí theo kinh độ và vĩ độ, vận tốc di chuyển, các trạng thái khác…

Tác dụng không ngờ của thiết bị giám sát hành trình ô tô
Tác dụng không ngờ của thiết bị giám sát hành trình ô tô

Tác dụng không ngờ của thiết bị giám sát hành trình ô tô

1. Quản lý theo dõi người khác sau khi gắn thiết bị giám sát vào xe

2. Có vai trò như một thiết bị chống trộm ô tô. Việc lắp thiết bị giám sát hành trình xe ô tô có trang bị chức năng còi báo bẻ khóa xe, và với chức năng này chúng ta hoàn toàn có thể hiểu thiết bị giám sát hành trình gần giống như một chiếc còi chống trộm ô tô. Khi xe bị di chuyển ra ngoài phạm vi cho phép thì ngoài việc cảnh báo bằng còi, thiết bị chống trộm xe ô tô này có thể gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho chủ nhân để thông báo.

3. Lắp thiết bị giám sát hành trình xe ô tô này được xem như loại khóa chống trộm ô tô hiệu quả cao nhờ chức năng tắt máy từ xa. Chưa kể, hệ thống thiết bị giám sát hành trình nói trên còn trang bị chức năng nút bấm SOS dùng để chống trộm xe hơi hoặc thông báo tai nạn. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu ngắn gọn rằng hệ thống giám sát hành trình xe ô tô là một hệ thống chống trộm xe ô tô có tích hợp các chức năng tiện ích khác.

Tác dụng không ngờ của thiết bị giám sát hành trình ô tô
Tác dụng không ngờ của thiết bị giám sát hành trình ô tô

4. Đối với các doanh nghiệp, việc lắp thiết bị giám sát hành trình xe ô tô sẽ hỗ trợ: Theo dõi được mức tiêu hao nguyên liệu của xe không sợ xảy ra việc gian lận nhiên liệu; Quản lý tốc độ của tài xế, thời gian lái xe, thời gian dừng đỗ xe; Trong vòng 30 ngày xem lại hành trình vẫn biết trong vòng 30 ngày đó xe đã đi đâu; Giám sát được tình trạng đóng và mở cửa xe.

5. Đối với lực lượng chức năng: thiết bị giám sát hành trình ô tô phù hợp với quy chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT sẽ đảm bảo có khả năng gửi dữ liệu hành trình về trung tâm kiểm soát thuộc Tổng cục đường bộ. Chính vì thế, cơ quan chức năng sẽ có khả năng phát hiện những xe khách đi sai tuyến được đã thông báo, xe đi vượt tốc độ cho phép,… để có phương án điều chỉnh phù hợp.

Trong các trường hợp tai nạn giao thông xảy ra, thì việc lắp thiết bị giám sát hành trình đóng vai trò rất quan trọng khi cung cấp những bằng chứng xác thực trong vụ va chạm hoặc tai nạn. Chính vì thế, lực lượng chức năng cũng có thể tìm ra nhanh chóng nguyên nhân vụ tai nạn hoặc đối tượng vi phạm trong khi tham gia lưu thông để có thể xử phạt đúng người đúng tội.
Tác dụng không ngờ của thiết bị giám sát hành trình ô tô
Tác dụng không ngờ của thiết bị giám sát hành trình ô tô

Địa chỉ lắp đặt thiết bị giám sát hành trình ô tô ở đâu ở Hà Nội?

1. Chúng ta thường biết đến những tác dụng của việc lắp thiết bị giám sát hành trình phổ biến là tăng hiệu quả hoạt động quản lý, giám sát nhiên liệu, ghi lại hành trình… Tuy nhiên, đây chỉ là phần nhỏ trong nhiều tác dụng thiết bị giám sát hành trình đem lại cho chủ phương tiện.

2. Sử dụng thiết bị giám sát hành trình ô tô đang được Bộ Giao thông vận tải đưa vào sử dụng trong toàn bộ các xe kinh doanh vận tải ở nước ta. Tuy là bắt buộc lắp nhưng những tác dụng thiết bị giám sát hành trình mang lại cho nhà xe không phải các doanh nghiệp và tài xế nào cũng nhận thức được. Tại Công ty Việt Tech GPS, chúng tôi cam kết cung cấp các thiết bị giám sát hành trình đúng chuẩn, đúng chất lượng.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu về giám sát hành trình xe oto

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: