Những điều cần biết về hộp đen định vị xe oto

Hộp đen định vị xe oto là gì ?. Hộp đen là thiết bị được gắn trên các phương tiện như máy bay hay bây giờ là ô tô để có thể lưu trữ thông tin của phương tiện đó khi xe dừng đỗ hoặc đang di chuyển trên đường.

Thiết bị giám sát hành trình được thiết kết phù hợp cho nhiều loại phương tiện khác nhau và sở hữu các chức năng khác nhau. Nhưng dù được thiết kế cho loại phương tiện nào thì theo quy định hộp đen vẫn phải đáp ứng được các chức năng căn bản theo quy định hiện hành của nhà nước.

Vậy những điều bạn cần biết trước khi lắp đặt hộp đen định vị xe oto là gì

Hộp đen định vị xe oto
Hộp đen định vị xe oto

Tác dụng của hộp đen định vị xe oto

1. Theo chuyên gia có kinh nghiệm về ô tô, hộp đen oto được lắp trên các phương tiện giao thông. Sẽ định vị phương tiện để người dùng có thể truy cập vào điện thoại hay máy tính máy tính bảng. Được kết nối với internet để xem các thông tin mà thiết bị định vị gps truyền về. Qua đó, người dùng nắm được thông tin để nhằm quản lý những hoạt động. Của phương tiện của mình ở hiện tại hoặc quá khứ được lưu trữ trước đó.

2. Thiết bị này rất thiết thực nếu chủ xe là người kinh doanh phương tiện vận tải. Như cho thuê xe tự lái, taxi hay xe khách. Hộp đen sẽ kiểm soát hành trình, định vị phương tiện giúp chủ xe dễ dàng quản lý hơn.

Những điều cần biết về hộp đen định vị xe oto
Những điều cần biết về hộp đen định vị xe oto

3. Ngày nay, với công nghệ phát triển. Việc áp dụng hộp đen oto vào quản lý trong kinh doanh vận tải là điều mà doanh nghiệp nên làm. Nhiều hãng taxi sau khi lắp thiết bị giám sát hành trình cho taxi đã có thể nâng cao lợi nhuận lên rất nhiều. Bằng việc quản lý được mọi hành trình của tài xế từ tài xế mới. Nhiên liệu được kiểm soát dễ dàng hơn bao giờ hết.

Quy định về gắn hộp đen định vị xe oto được Bộ GTVT ban hành

Hộp đen xe tải là thiết bị giám sát hành trình xe. Bắt buộc phải hợp quy chuẩn của Bộ giao thông vận tải. Bắt đầu từ ngày 1/1/2016, nếu xe tải chở hàng hóa từ 10 tấn trở lên. Không lắp hộp đen oto sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng và tước giấy phép lái xe trong 30 ngày.

Những điều cần biết về hộp đen định vị xe oto
Những điều cần biết về hộp đen định vị xe oto

Trước tình trạng hàng loạt các doanh nghiệp lắp định vị xe ô tô một cách đối phó. Không đạt chuẩn, Bộ giao thông vận tải đã ban hành thông tư về quy chuẩn kỹ thuật. Của hộp đen xe ô tô tải giám sát hành trình QCVN 31:2014/BGTVT. Theo đó:

1. Hộp đen xe tải (thiết bị giám sát hành trình cho xe tải )là thiết bị điện tử lắp trên xe ô tô để ghi, lưu trữ và truyền, phát các thông tin liên quan đến hành trình xe một cách liên tục. Hộp đen xe tải phải đạt được các yêu cầu kỹ thuật cơ bản như:

2. Thông báo trạng thái hoạt động: tình trạng sóng. Tình trạng hoạt động, tình trạng đăng nhập, xuất của các lái xe… tín hiệu thông báo phải được hiển thị bằng đèn hoặc màn hình.

3. Ghi nhận thay đổi lái xe: Phải lưu trữ được các dữ liệu về tình trạng thay đổi lái xe, thời gian lái xe… và lưu ở máy chủ.

4. Chức năng cảnh báo đối với lái xe: Nếu tài xế lái xe liên tục 4 giờ đồng hồ phải cảnh báo 5 phút/ lần. Cảnh báo quá tốc độ; cảnh báo đường cấm, đường ngược chiều…

5. Lắp đặt hộp đen xe tải: hộp đen oto phải được lắp ở vị trí để lái xe có thể quan sát được. Đèn báo trạng thái hoạt động của thiết bị, phía trên mặt bảng điều khiển của lái xe phải có đầy đủ các bộ phận: cổng kết nối, hướng dẫn sử dụng…

Những điều cần biết về hộp đen định vị xe oto
Những điều cần biết về hộp đen định vị xe oto

6. Bảng hướng dẫn sử dụng hộp đen xe tải phải có đầy đủ các thông tin: số điện thoại, địa chỉ của nhà cung cấp hộp đen xe tải; thao tác đăng xuất, đăng nhập của lái xe. Trạng thái hoạt động của thiết bị qua tín hiệu, báo hiệu; thao tác kết nối máy tính với hộp đen giám sát hành trình xe.

7. Trên đây là các quy định về gắn hộp đen xe tải mà các cơ sở. Doanh nghiệp xe tải cần nắm rõ để đảm bảo mua được hộp đen xe tải hợp quy chuẩn của Bộ giao thông vận tải.

 Tham khảo thêm bài viết Lợi ích khi lắp đặt thiết bị giám sát xe ô tô

ĐỊNH VỊ XE OTO Ở ĐÂU UY TÍN, GIÁ RẺ NHẤT?

Công ty Việt Tech GPS tư vấn cho khách hàng địa chỉ uy tín để mua và lắp đặt định vị xe oto hợp chuẩn để đăng kiểm kinh doanh, xin tem phù hiệu giá rẻ với chất lượng tốt nhất tại Hà Nội & TPHCM nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Mọi thông tin định vị xe oto liên hệ để biết thêm chi tiết

hộp đen định vị xe oto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: