Nên chọn thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn như thế nào?

Thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấnCác loại xe chở khách, xe vận tải bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình mới đủ điều kiện kinh doanh. Đây là một điểm nổi bật trong Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 91 về điều kiện kinh doanh vận tải.

Dự thảo quy định: “Trên xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container xe đầu kéo sơ – mi rơ – moóc hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên phải gắn thiết bị giám sát hành trình từ 01/07/2016.

Thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn
Thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn

Như vậy, ngoài các đối tượng hiện nay phải lắp thiết bị giám sát hành trình theo quy định của Nghị định 91, là xe vận tải khách tuyến cố định, xe buýt, xe du lịch, xe vận chuyển khách theo hợp đồng và xe vận tải hàng hóa bằng container, thì đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình được mở rộng thêm tới xe taxi và xe vận tải hàng hóa từ 10 tấn trở lên.

Ngoài ra, dự thảo Nghị định sửa đổi quy định: Xe vận chuyển khách theo hợp đồng và xe du lịch, trước khi thực hiện vận chuyển khách trên xe từ 10 chỗ ngồi trở lên, phải thông báo với Sở GTVT.

Với quy định hiện tại, có khoảng gần 50.000 xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình. Nếu đề xuất như dự thảo này được chấp thuận, số lượng xe phải lắp thiết bị giám sát hành trình sẽ tăng lên gấp nhiều lần con số hiện nay. Quy định mới nếu được thông qua cũng đồng nghĩa với việc ngoại trừ xe tải dưới 10 tấn, toàn bộ xe kinh doanh vận tải đều phải chịu sự giám sát của cơ quan quản lý nhà nước qua thiết bị giám sát hành trình.

Nên chọn thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn như thế nào?

Trong thời gian tới để tiếp tục thực hiện tốt quy định của chính phủ về việc lắp giám sát hành trình cho xe tải trên 10 tấn, các đơn vị và chủ xe kinh doanh vận tải cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Đối với những xe mới chưa lắp thiết bị giám sát hành trình xe tải thì nhanh chóng lắp đặt sản phẩm hợp chuẩn, hợp quy với đường truyền dẫn ổn định theo quy định.

2. Đối với những xe đã lắp đặt: Kiểm tra, rà soát hệ thống:

 Xem thiết bị có sử dụng ổn định không, độ truyền dẫn tín hiệu có ổn định không. Nếu thiết bị không truyền dẫn tín hiệu, không theo dõi được các hoạt động xe thì hãy liên hệ ngay với đơn vị cung cấp để kiểm tra bảo hành hoặc thay thế.

Thiết bị sử dụng đã sắp đến hạn thuê bao chưa, nếu hết hạn thì phải tiếp tục gia hạn.

Có xe nào vi phạm không, lỗi vi phạm là gì để có biện pháp khắc phục.

Vốn là loại hình xe có tải trọng lớn, nên khi lựa chọn thiết bị giám sát hành trình cho xe tải trên 10 tấn, các bạn cũng cần lưu ý:

3. Chọn thiết bị ở những hãng uy tín

4. Chọn thiết bị đã được cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy

5. Chọn thiết bị có thiết kế chắc chắn, chịu được độ nhiệt độ cao, độ va đập mạnh…

6. Chọn thiết bị của hãng có chế độ bảo hành tốt, bảo trì trọn đời.

7. Chọn thiết bị của đơn vị có chế độ hỗ trợ kỹ thuật tối ưu kể cả những ngày lễ tết, chế độ chăm sóc khách hàng cũng phải chuyên nghiệp.

Thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn, chọn loại nào tốt?

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn, sản phẩm của công ty Việt Tech GPS đã có mặt trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Sản phẩm của chúng tôi luôn được tin tưởng bởi độ bền cao, tính năng đa dạng, dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp, giá thành lại phải chăng.

Nhằm hỗ trợ khách hàng muốn sử dụng sản phẩm, và lắp thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn, khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ

Thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn
Thiết bị giám sát hành trình xe tải trên 10 tấn

>>>> Tham khảo thêm bài viết Tìm hiểu thiết bị giám sát hành trình xe taxi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: