Mách bạn những lưu ý khi sử dụng hộp đen xe ô tô

Để có thể nâng cao tuổi thọ của hộp đen xe ô tô, trong quá trình sử dụng, bạn nên cẩn thận bảo vệ thiết bị định vị tốt nhất. Dưới đây là một vài lưu ý cho bạn khi sử dụng hộp đen xe ô tô để thiết bị luôn hoạt động hiệu quả, chuẩn xác.

Hộp đen xe ô tô
Hộp đen xe ô tô

Những lưu ý khi sử dụng hộp đen xe ô tô

1. Không để thiết bị định bị hộp đen xe ô tô tiếp xúc với nước, ẩm quá nhiều

 Một trong những đặc tính cơ bản của thiết bị hộp đen xe ô tô, định vị ô tô là khả năng chống thấm nước, chống va đập hiệu quả. Thế nhưng, nếu trong quá trình sử dụng, bạn thường xuyên rửa xe, làm ướt thiết bị định vị, để thiết bị định vị ở nơi ẩm thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các dữ liệu, đường truyền của thiết bị.

 Thế nên, hãy luôn bảo vệ thiết bị định vị của bạn khô ráo, tránh nhập nước, tiếp xúc với nước quá nhiều.

2. Bảo dưỡng thiết bị định vị  định kỳ

 Giống như bất cứ thiết bị điện nào, thiết bị giám sát hành trình định vị ô tô cũng cần phải được bảo dưỡng định kỳ để kiểm tra hệ thống, vệ sinh sạch sẽ tránh làm bụi bẩn ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong thiết bị. Việc bảo dưỡng thiết bị định vị ô tô cần phải nhân viên chuyên nghiệp mới có thể làm. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được bảo dưỡng thiết bị miễn phí.

3. Vị trí lắp đặt hộp đen xe ô tô càng ít người biết càng tốt

 Thiết bị định vị ô tô, hộp đen xe ô tô. Khá nhỏ gọn, bởi vậy, việc lắp đặt thiết bị cũng khá dễ dàng, bạn có thể chọn bất cứ vị trí nào trên buồng lái để lắp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là càng ít người biết vị trí lắp thiết bị càng tốt. Nó giúp bạn bảo vệ được thiết bị định vị khỏi những mục đích xấu như: ngắt nguồn điện, ăn cắp thiết bị định vị…

 Ngoài ra, thiết bị định vị được lắp kín đáo sẽ giúp bạn theo dõi được tài xế hiệu quả mà không bị phát hiện, bảo vệ các xe tải của bạn khỏi kẻ gian.

Mách bạn những lưu ý khi sử dụng hộp đen xe ô tô
Mách bạn những lưu ý khi sử dụng hộp đen xe ô tô

4. Chọn mua hộp đen xe ô tô tốt, chất lượng

 Mua hộp đen xe ô tô định vị ô tô tốt không chỉ giúp bạn có thể quản lý hiệu quả xe tải, nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp mà còn giúp xe tải của bạn lưu hành đúng luật của Bộ GTVT. Ngoài ra, một thiết bị định vị tốt kèm theo những tiện lợi nhất định, độ bền sản phẩm cao hơn, tính năng ưu việt hơn….

 Bạn còn được bảo hành sản phẩm chính hãng, 1 đổi 1 sản phẩm trong vòng 24 tháng, miễn phí 12 tháng server…. Thế nên, không có lý do gì bạn không chọn mua thiết bị định vị ô tô Việt Tech GPS để trang bị cho xe tải của mình.

5. Bảo vệ phần mềm quản lý bảo mật tuyệt đối

 Phần mềm quản lý là cơ sở giúp bạn theo dõi hành trình xe tải hiệu quả, có thể điều khiển các xe tải từ xa. Phần mềm này vô cùng quan trọng đối với chủ xe nên cần được bảo mật cẩn thận. Nếu nghi ngờ bị lộ mật khẩu, bạn phải tiến hành đổi mật khẩu ngay tức khắc.

Quy chuẩn về hộp đen xe ô tô của Bộ GTVT

Sau khi ban hành nghị định 86 yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bắt buộc phải gắn thiết bị giám sát hành trình, hộp đen xe ô tô, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã chống đối, lắp định vị không hợp chuẩn để qua mặt cơ quan chức năng. Bộ GTVT đã quyết định ra Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của thiết bị giám sát hành trình (TBGSHT) xe ô tô.

Theo thông tư này, một thiết bị giám sát hành trình (thiết bị định vị ô tô) hợp chuẩn phải đảm bảo đủ các tính năng:

 Truyền dữ liệu liên tục về trạng thái hoạt động của xe ô tô

 Cảnh báo cho lái xe

 Ghi nhận thay đổi lái xe, quản lý thông tin về lái xe

 Lưu trữ dữ liệu trong vòng 1 năm

 Truyền dữ liệu về máy chủ, cho phép trích xuất dữ liệu

 Vỏ bọc của thiết bị giám sát phải đúng chuẩn, đảm bảo bảo vệ tốt dữ liệu trong mọi trường hợp xảy ra sự cố.

 Có dấu hợp quy (CR) theo quy định, được Bộ GTVT công nhận

 Lắp đặt ở vị trí dễ quan sát, hiển thị cảnh báo cho lái xe

Hộp đen xe ô tô
Hộp đen xe ô tô

Chọn hộp đen xe ô tô hợp chuẩn của công ty Việt Tech GPS

 Trên thị trường có nhiều loại hộp đen xe ô tô, thế nên, khi lựa chọn thiết bị, bạn cần căn cứ vào các quy chuẩn nêu trên của Bộ GTVT.

 Đối với doanh nghiệp có hàng trăm xe cần lắp thiết bị định vị thì chọn định vị giá tốt, chất lượng đảm bảo… là yêu cầu tối thiểu để tiết kiệm chi phí mà vẫn đem lại lợi ích kinh tế. Hộp đen xe ô tô của Việt Tech GPS là thiết bị được nhiều khách hàng tin dùng bởi giá thành tốt, đảm bảo các chức năng cơ bản của 1 thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn. Để đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0989 158 822 và nhận ưu đãi tốt nhất về giá.

Hộp đen xe ô tô
Hộp đen xe ô tô

>>>> Tin liên quan Hộp đen oto giá bao nhiêu có đắt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: