Lý giải tại sao hộp đen kêu tít tít

Hộp đen kêu tít tít là sao?. Khi xe đang lưu thông trên đường, bỗng nhiên thiết bị hộp đen giám sát hành trình phát tiếng kêu “tít, tít” liên tục. Bạn nghĩ là thiết bị đã bị hỏng, cần đi sửa chữa? .

Trong quá trình lái xe, nếu quý khách nghe thấy Hộp đen ô tô phát ra âm thanh như trên thì đó là chức năng cảnh báo đối với lái xe của thiết bị, bảo đảm người lái xe nghe được.

Lý giải tại sao hộp đen kêu tít tít
Hộp đen ôtô hợp chuẩn BGTVT

Lý giải tại sao hộp đen kêu tít tít

Hộp đen giám sát hành trình luôn luôn có tích hợp thêm còi phát tín hiệu. Để cảnh báo cho người dùng, lái xe điều khiển phương tiện an toàn. Cũng như cảnh báo các quy định của Bộ GTVT.

Vậy nên khi xe đang lưu thông trên đường, bỗng nhiên thiết bị hộp đen giám sát hành trình phát tiếng kêu “tít, tít” liên tục. Thì nó đang phát ra tín hiệu cảnh báo lái xe liên tục, cảnh báo tốc độ.

Lý giải tại sao hộp đen kêu tít tít
Lý giải tại sao hộp đen kêu tít tít

Thiết bị giám sát hành trình cảnh báo lái xe liên tục quá 10 giờ

1. Thực tế, hộp đen kêu tít tít đây là tín hiệu từ thiết bị giám sát hành trình để cảnh báo lái xe đã quá thời gian làm việc trong ngày hoặc lái xe đã chạy quá tốc độ quy định.

2. Cụ thể, theo quy định tại Khoản 1, Điều 65. Luật Giao thông đường bộ quy định tài xế ô tô không được lái quá 10 giờ trong một ngày và không được lái xe liên tục quá 4 giờ. Nếu vi phạm, người điều khiển xe sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/1/2014).

3. Theo quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ – CP, hành vi điều khiển xe ô tô quá thời gian quy định sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 02 tháng.

Như vậy, việc Hộp đen kêu tít tít là hoàn toàn đúng theo quy định. Bạn không nên lo lắng về chất lượng sản phẩm, thay vào đó nên tuân thủ quy định để đảm bảo lái xe luôn an toàn.

Lý giải tại sao hộp đen kêu tít tít
Lý giải tại sao hộp đen kêu tít tít

Thiết bị giám sát hành trình cảnh báo tốc độ lái xe

1. Ngoài việc cảnh báo về thời gian lái xe. Hộp đen kêu tít tít cũng có thể vì nguyên nhân do tài xế đã chạy quá tốc độ quy định. Thông tư 91/2014/BGTVT của Bộ Giao thông vận tải – hiệu lực từ ngày 1/3/2016. Có quy định mới về tốc độ tối đa mà các phương tiện xe cơ giới được phép lưu thông. Cụ thể như thông tin ở hình sau:

2. Quy định về tốc độ tương ứng với tiếng kêu của thiết bị hộp đen giám sát hành trình.
Khi nhận được cảnh báo này, người lái xe hãy ngay lập tức điều chỉnh tốc độ lái xe để đảm bảo an toàn. Trên cung đường thì ngay lập tức âm thanh từ thiết bị giám sát hành trình sẽ tự động tắt.

Ngoài ra thiết bị hộp đen giám sát hành trình còn giúp cho các chủ doanh nghiệp. Quản lý hành trình xe và đội xe dễ dàng chuyên nghiệp. Khi mà thiết bị cung cấp cho người dùng quảng đường, vận tốc, thời gian, tốc độ. Giúp quản lý nhắc nhở lái xe, đảm bảo chấp hành các quy tắc an toàn giao thông

Lý giải tại sao hộp đen kêu tít tít
Lý giải tại sao hộp đen kêu tít tít

Địa chỉ lắp đặt hộp đen tốt ở Hà Nội

1. Trên thị trường Việt Nam hiện nay. Có hàng trăm thiết bị giám sát hành trình với nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau. Có rất nhiều sản phẩm trôi nổi, xuất xứ không rõ ràng, chất lượng không đảm bảo, khiến cho người dùng “tiền mất, tật mang”.

2. Để luôn luôn là người tiêu dùng thông thái. Các chủ doanh nghiệp vận tải, tài xế nên chọn cho mình. Những thiết bị hộp đen giám sát hành trình hợp chuẩn của các đơn vị có uy tín trên cả nước. Công ty Việt Tech GPS sẽ là địa chỉ tin cậy của bạn.

>>>> Tham khảo bài viết Khám phá bí mật về Giám sát hành trình của xe ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: