Kiểm tra việc truyền dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình

Kiểm tra việc truyền dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình năm 2017. Trong tháng 4/2017 sau các báo cáo phân tích về tình hình vi phạm và xử lý vi phạm. Thì tổng cục đường bộ đã tiến hành kiểm tra và phát chỉ có bình quân hơn 60 % tổng số phương tiện. Truyền dữ liệu về hệ thống của tổng cục đường bộ Việt Nam (TCĐBVN).

Trong đó có 10 địa phương có nhiều phương tiện không truyền dữ liệu về (TCĐBVN) nhất bao gồm: Quảng Trị, Quảng Ngãi, Gia Lai, Bình Định, Bình Phước, Bắc Ninh, Tây Ninh, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên.

Kiểm tra việc truyền dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình
Kiểm tra việc truyền dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình

Trích dẫn thông tin báo điện tử Đài Truyền Hình Việt Nam:

“Cũng theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Cả nước có tới hơn 50.900 lần vi phạm quá tốc độ. Tỷ lệ vi phạm tốc độ bình quân tính trên 1.000km là 0,061 lần/1.000km, tăng 16,7%. So với tháng 3/2017 và giảm 34% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong tháng này, các Sở Giao thông Vận tải đã xử lý 1.453 xe. Trong đó, thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn 1 tháng với 1.447 xe; từ chối cấp phù hiệu 6 xe.

Tính chung trong 4 tháng đầu năm 2017. Các Sở Giao thông Vận tải đã xử lý vi phạm đối với 6.141 phương tiện; trong đó, thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn 1 tháng với 5.439 xe; từ chối cấp phù hiệu là 702 xe.”

Tăng cường kiểm tra việc truyền dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình

1. Tăng cường kiểm tra nghiêm các quy định về thiết bị giám sát hành trình. Theo đề nghị (TCĐBVN) đối với các đơn vị cung cấp thiết giám sát hành trình. Và dịch vụ khai thác phần mềm bao gồm việc: Tăng cường quản lý, truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình. Nhằm chấn chỉnh và xử lý vi phạm kịp thời. Qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo an toàn giao thông. Đặc biệt trong tháng 9 (tháng an toàn giao thông). Và các tháng cuối năm 2017

2. Tăng cường công tác theo dõi, giám sát và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT ngày 15/4/2015 của Bộ GTV

3. Tăng cường theo dõi, thúc dục, nhắc nhở đối với các phương tiện không chịu truyền dữ liệu. Đặc biệt là 10 địa phương được liệt kê ở trên. Bên cạnh đó. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phải liên lạc. Với các nhà cung cấp dịch vụ truyền tải dữ liệu, kịp thời về Tổng cục ĐBVN theo quy định. Qua đó cũng đề nghị các Sở GTVT báo cáo Tổng cục ĐBVN đối với các trường hợp đơn vị kinh doanh vận tải không truyền dữ liệu để xử phạt hành chính thu hồi phù hiệu kinh doanh

Kiểm tra việc truyền dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình
Kiểm tra việc truyền dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình

Quy định về việc cung cấp dữ liệu trong thiết bị giám sát hành trình năm 2017

1. Dữ liệu trong thiết bị giám sát hành trình phải được cập nhật liên tục bao gồm các thông tin như: Số giấy phép tài xế lái xe; tốc độ di chuyển, thời gian vận hành. Vị trí (tọa độ bao gồm kinh vĩ tuyến) của phương tiện.

2. Trong thông tư 63 cũng đã nêu rõ. Dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình cũng phải được truyền. Về máy chủ dịch vụ phần mềm với tần suất không được quá 30 giây/cập nhật vị trí mới trên một lần khi xe chạy. Và không được quá 15 phút/một lần khi xe dừng không hoạt động (khi xe dừng, đỗ để nghỉ lộ trình di chuyển đối với xe ô tô vận tải hàng hóa. Hay nghỉ tuyến, chờ vào “lốt” xe khách tại các bến xe đối với xe kinh doanh tuyến cố định). Cũng qua đây mà kiểm tra việc đổi “lốt” của các nhà xe

3. Góp phần đảm bảo tính công khai minh bạch, an toàn thông tin. Thì mọi dữ liệu cung cấp phải đảm bảo kịp thời, chính xác, không được sửa chữa và làm sai lệch trong, trước. Hoặc sau khi truyền dữ liệu.

Như vậy, các hành vi chống đối của các tài xế lái xe như ngắt dữ liệu, ngắt nguồn hay dùng các thiết bị phá, kích sóng, để làm lệch dữ liệu. Cần được các chủ doanh nghiệp giám sát chặt và có biện pháp ngăn chặn ngay lập tức.

Kiểm tra việc truyền dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình
Kiểm tra việc truyền dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình

Việt Tech GPS chấp hành đầy đủ các yêu cầu của tổng cục đường bộ

Trong vô số các đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ thì Việt Tech GPS luôn tâm niệm thực hiện đầy đủ các yêu cầu của các cơ quan nhà nước. Trong lĩnh vực thiết bị giám sát hành trình. Nhằm cung cấp các thông tin về xe và người lái như vị trí, vận tốc, thời gian lái xe…

Nghiêm chỉnh chấp hành việc kết nối với hệ thống máy chủ của Tổng cục Đường Bộ Việt Nam. Qua đó giúp quản lí, thống kê và phát hiện những vi phạm có liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải. Trên cơ sở đó hướng tới mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông. Đặc biệt là các tai nạn nghiêm trọng liên quan đến hoạt động của xe kinh doanh vận tải.

Xem Thêm >>> Lái xe khách sẽ phải có thêm thẻ định danh

Các chủ phương tiện cần tư vấn về thiết bị giám sát hành trình hoặc có nhu cầu lắp đặt thiết giám sát hành trình đạt hợp của nhà nước thì ngay lập tức hãy gọi : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: