Đôi nét về hộp đen xe tải

Hộp đen xe tải là gì? Đây là thiết bị dùng để lưu trữ thông tin giúp các nhà quản lý có thể giám sát toàn bộ hành trình, các yếu tố liên quan đến xe tải của doanh nghiệp mình.

Hộp đen xe tải hợp chuẩn

Vài nét về hộp đen xe tải

1. Hộp đen là thiết bị định vị hiện đại được gắn trên các phương tiện giao thông có thể lưu trữ thông tin kết nối với hệ thống server quản lý online. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại hộp đen phổ biến là hộp đen cho máy bay và trên các phương tiện xe cơ giới (cụ thể là ôtô).

2. Thông thường, hộp đen ô tô cho xe tải có kích thước 107 x 64 x 24 mm , trước đây, hộp đen được sơn sơn màu đen, ngày nay, thiết bị được sơn màu đen, trắng, cam để dễ tìm kiếm.

Đôi nét về hộp đen xe tải
Đôi nét về hộp đen xe tải

3. Thiết kế của hộp đen vô cùng đặc biệt cho phép nó chịu được va đập (3.400 Gs), và tồn tại được dưới sức ép (227 kg/6,5 cm2), nhiệt độ (1.100oC) mà không hư hại, chịu được nước muối (dưới đáy biển) 24-30 ngày không gỉ.

Hộp đen xe tải để làm gì?

1. Hộp đen ô tô cho xe tải được lắp trên tất cả các loại xe ô tô tham gia giao thông có kết nối với internet và bộ định vị GPS để ghi và lưu trữ mọi hoạt động của xe ô tô khi tham gia giao thông.

2. Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, taxi, cho thuê xe tự lái…lắp hộp đen ô tô để tối ưu hóa việc quản lý xe của mình. Xác định vị trí xe, các điểm dừng, cung đường đi chuyển…để giám sát xe và quản lý kinh tế.

Ngoài ra, hộp đen ô tô còn có khả năng phân tích, báo cáo, nhận diện và cảnh báo người dùng trước những tình huống khẩn cấp.

Đôi nét về hộp đen xe tải
Đôi nét về hộp đen xe tải

Quy định gắn hộp đen xe tải được áp dụng với những loại xe nào?

– Để đảm bảo an toàn cho các loại xe tải lưu thông cũng như giúp cho việc quản lý các loại xe một các dễ dàng, chính phủ đã ban hành Nghị định 91/2009/NĐ-CP buộc các loại xe tải có cự ly tuyến trên 500 km bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình – GPS (giới vận tải còn gọi là hộp đen); các xe khách đường dài trên 300 km sẽ phải lắp hộp đen từ ngày 1/1/2012.

– Trong thông tư 86, Bộ giao thông vận tải đã ra hướng dẫn cụ thể, các loại xe bắt buộc phải lắp hộp đen xe tải là:
1. Xe vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 10 tấn trở lên phải gắn thiết bị trước ngày 1/1/2016.
2. Xe vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 3.5 tấn trở lên phải gắn thiết bị trước ngày 1/7/2016.
3. Xe kinh doanh vận chuyển khách du lịch

– Nếu không lắp đặt hộp đen hợp chuẩn và đúng quy định, doanh nghiệp có thể bị phạt từ 2.000.000 đồng – 3.000.000 đồng/ xe không có hộp đen. Thế nên, hãy là nhà quản lý thông minh bằng cách lắp hộp đen cho các loại xe vận tải của doanh nghiệp mình, bạn vừa có thể quản lý hiệu quả, vừa tuân thủ đúng quy định của Bộ giao thông vận tải.

Đôi nét về hộp đen xe tải
Đôi nét về hộp đen xe tải

Địa chỉ lắp đặt hộp đen xe tải?

1. Hiện nay, việc sử dụng hộp đen ô tô cho xe tải đã trở nên phổ biến hơn và được Bộ giao thông vận tải quản lý rất chặt chẽ. Tất cả các thiết bị được lắp đặt phải đảm bảo là thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn của Bộ GTVT nếu không sẽ bị xử phạt rất nghiêm khắc.

2. Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hộp đen xe tải hãy liên hệ với Công ty Việt Tech GPS để được nhân viên tư vấn và báo giá các sản phẩm định vị chính hãng đạt chuẩn nhé.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết Cảnh báo: khi mua thiết bị giám sát hành trình không hợp chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: