Có nên quản lý hành trình xe bằng thiết bị giám sát hành trình ?

Quản lý hành trình xe. Quản lý xe bằng thiết bị giám sát hành trình là xu thế ở nhiều quốc gia lớn trên thế giới có ngành giao thông vận tải ứng dụng công nghệ cao. Ở Việt Nam, mô hình này bắt đầu đẩy mạnh từ năm 2011.

Từ đó đến nay, việc quản lý xe bằng thiết bị giám sát hành trình ngày càng được nhân rộng, từ các dòng xe cá nhân đến xe tải nhiều trọng lượng, xe khách, xe du lịch, xe hợp đồng, xe bus, thậm chí là cả tàu hỏa, tàu thủy. Tuy nhiên, việc sử dụng giải pháp này chủ yếu phổ biến ở các đơn vị kinh doanh vận tải có số lượng xe tương đối lớn, còn các cá nhân vẫn e dè vì lo ngại về chi phí duy trì hệ thống. Vậy, việc quản lý xe bằng việc lắp thiết bị giám sát hành trình có đắt hay không? Chi phí bỏ ra so với hiệu quả mang lại như thế nào?

Quản lý hành trình xe
Quản lý hành trình xe

Nên chọn thiết bị giám sát hành trình nào để Quản lý hành trình xe tối ưu nhất?

1. Việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp với đơn vị còn tùy thuộc vào nhu cầu quản lý xe của bạn. Tuy nhiên, một điều đáng lưu tâm cho tất cả các trường hợp là bạn nên lựa chọn sản phẩm hợp chuẩn, hợp quy.

2. Vì những sản phẩm này đã trải qua quy trình thử nghiệm rất khắt khe của các cơ quan chức năng trước khi được bán rộng rãi nên đảm bảo chất lượng tốt nhất. Mặt khác, những sản phẩm có chứng nhận này thì thuận lợi khi đăng kiểm xe đối với những dòng xe nằm trong diện bắt buộc lắp thiết bị giám sát hành trình này.

3. Một ưu điểm nữa của các sản phẩm đã được cấp chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy đó là các sản phẩm này thường có cơ chế bảo hành, bảo trì rất rõ ràng, đảm bảo xử lý nhanh các tình huống phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị.

Quản lý hành trình xe
Quản lý hành trình xe

Người tiêu dùng nên lựa chọn thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn để đảm bảo chất lượng tốt.

1. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại và có nhiều đơn vị lắp thiết bị giám sát hành trình, từ hàng nhập khẩu chính hãng đến thiết bị xách tay. Tuy nhiên, trên thực tế khách hàng vẫn chuộng hàng “Made in Việt Nam” bởi thường những sản phẩm này có chính sách bảo hành ổn định, và dễ xử lý khi sản phẩm không may gặp sự cố.

2. Thiết bị giám sát hành trình là thiết bị điện tử lắp đặt trực tiếp trên xe, chịu nhiệt độ và va chạm lớn. Thêm nữa, sản phẩm cũng thường gặp những tác động ngoại cảnh do tài xế cố tình phá, do đó ảnh hưởng đến độ bền. Việc quan tâm đến chính sách bảo hành, bảo trì hoàn toàn là điều cần thiết đối với dòng sản phẩm này.

3. Khi chọn thiết bị giám sát hành trình, bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với từng dòng xe. Tất cả các sản phẩm hợp chuẩn đều có đầy đủ các tính năng tối thiểu theo QC 31:2014/Bộ GTVT :

– Có cổng trích xuất dữ liệu với máy tính để thực hiện tính năng quản lý và khai thác dữ liệu

Thiết bị giám sát hành trình đặt những tham số ban đầu

– Tính năng truyền dữ liệu của xe về máy chủ

– Tính năng thông báo trạng thái hoạt động của xe

– Tính năng ghi nhận và lưu trữ lại dữ liệu

– Tính năng nhận diện thay đổi lái xe

– Tính năng cảnh báo đối với lái xe.

Có nên quản lý hành trình xe bằng thiết bị giám sát hành trình ?
Có nên quản lý hành trình xe bằng thiết bị giám sát hành trình ?

Những tính năng cơ bản này gần như là phù hợp với nhu cầu quản lý xe của đại đa số chủ xe. Đối với trường hợp những đơn vị kinh doanh vận tải có số lượng xe lớn, cần quản lý xe đặc thù, khách hàng nên trao đổi trực tiếp với đơn vị sản xuất để yêu cầu những tính năng mở rộng phù hợp nhất.

Lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình để quản lý hành trình xe

1. Nếu như các bạn vẫn đang băn khoăn chưa tìm được cho mình một địa chỉ cung cấp thiết bị giám sát hành trình tốt thì Công ty Việt Tech GPS chúng tôi cũng là một sự lựa chọn để bạn tham khảo.

2. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, chúng tôi tự hào là địa chỉ cung cấp thiết bị giám sát hành trình để quản lý hành trình xe uy tín và chất lượng, mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất từ hình thức đến chất lượng.

 Tham khảo thêm bài viết Ứng dụng hệ thống giám sát xe trực tuyến

Quản lý hành trình xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: