Cần thiết bị giám sát hành trình cho ô tô để làm gì

Giám sát hành trình ô tô. Việc trang bị thiết bị giám sát hành trình ô tô khá mới lạ với các chủ phương tiện, nguyên nhân là ở nước ta, thiết bị này khá lạ lẫm và luôn được xem như không cần thiết. Vậy tại sao bộ GTVT lại bắt buộc các chủ phương tiện tham gia kinh doanh vận tải phải gắn thiết bị này và lợi ích thiết bị định vị xe hơi là gì.

giám sát hành trình ô tô
giám sát hành trình ô tô

Cần thiết bị giám sát hành trình cho ô tô để làm gì

Hầu hết các thiết bị giám sát hành trình ô tô hợp chuẩn đều có thể đáp ứng các chức năng sau cho bạn:

 1. Xác định vị trí hiện tại của xe hơi ( mỗi 10 giây/ lần ), giám sát hành trình đã đi của phương tiện (dữ liệu có thể lưu trữ trong nhiều tháng nếu đủ dung lượng trong tài khoản của bạn).

 2. Lưu trữ, cập nhật và thông báo dữ liệu từ thiết bị mỗi 10 giây/ lần cả lúc di chuyển lẫn khi dừng xe.

 3. Truyền tải dữ liệu từ thiết bị định vị xe hơi đến máy chủ của nhà sản xuất và từ đó về smartphone của chủ phương tiện nhanh chóng.

 4. Kiểm tra nhanh được số lần dừng xe, tắt máy, tình hình điều hòa trong xe.

 5. Có thể kết nối được với bộ cảm biến đo nhiên liệu để thông báo kịp thời khi nhiên liệu sắp hết..

 6. Có thể tùy chọn để đi kèm với đầu đọc thẻ giúp chống trộm một cách đơn giản ma hiệu quả.

Nhờ có thiết bị giám sát hành trình ô tô mà chủ phương tiện có thể yên tâm tuyệt đối rằng xe của mình được an toàn, không sợ trộm cướp. Trong trường hợp khi không may bị trộm cướp thì cũng có thể dễ dàng truy tìm và lấy lại được tài sản cho chủ sở hữu.

giám sát hành trình ô tô
giám sát hành trình ô tô

Thiết bị giám sát hành trình ô tô dành cho cả người sử dụng và người kinh doanh

 1. Đối với những người dùng thông thường, thiết bị giám sát hành trình sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong việc bảo vệ chiếc xe 1 cách thiết thực và an toàn nhất. Bất kể bạn đang ở đâu và lúc nào, thiết bị đều có thể giúp bạn kiểm tra được tình hình của xe nhanh chóng. Có rất nhiều trường hợp các bạn bị mất cắp xe nhưng vẫn tìm lại được nhờ vào thiết bị giám sát hành trình. Thiết bị sẽ được đặt vào phần máy của xe nên nên sẽ rất khó khăn để có thể gỡ bỏ, cần có kiến thức kỹ thuật để thực hiện nên các bạn yên tâm không cần lo thủ phạm phát hiện và phá hủy thiết bị.

 2. Đối với các bạn mua xe để tham gia kinh doanh vận tải, thiết bị giám sát hành trình sẽ là thứ mà bạn không thể không có. Nguyên do là Nhà nước đã ban hành nghị định thông tư 86/2014/NĐ-CP bắt buộc mọi phương tiện tham gia kinh doanh đều phải có gắn thiết bị giám sát hành trình, đồng thời phải được đăng kiểm ở ban ngành liên quan. Nếu bạn có xe đang tham gia kinh doanh nhưng lại thiếu thiết bị giám sát hành trình sẽ bị phạt khá nặng (từ 3-5 triệu) nên bạn phải lưu ý điều này. Tầm quan trọng của thiết bị giám sát hành trình không chỉ ở đó mà nếu không có thiết bị này, bạn không thể xin phù hiệu xe tải, không thể xin lệnh vận chuyển,… nên có thể sẽ bị phạt lên đến khoảng 10 triệu.

Cần thiết bị giám sát hành trình cho ô tô để làm gì
Cần thiết bị giám sát hành trình cho ô tô để làm gì

Lắp giám sát hành trình tại công ty Việt Tech GPS

1. Việc bạn là người kinh doanh phương tiện vận tải hành khách hoặc cho thuê xe tự lái thì việc bạn lắp thiết bị định vị này là việc cần thiết để tối đa hóa lợi nhuận và quản lý cực kỳ tốt phương tiện của mình.

2. Ngày nay việc áp dụng giám sát hành trình ô tô để quản lý việc kinh doanh vận tải là việc hoàn toàn nên làm. Nhiều hãng taxi sau khi lắp thiết bị giám sát hành trình cho taxi đã có thể nâng cao lợi nhuận lên rất nhiều. Việc quản lý các phương tiện, tài xê, nhiên liệu được dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hãy liên hệ ngay đến công ty Việt Tech GPS để khách hàng được những nhân viên nhiều kinh nghiệm đầy nhiệt huyết sẽ giúp bạn hiểu rõ được các chức năng cùng với sự cần thiết của việc lắp đặt thiết bị này.

giám sát hành trình ô tô
giám sát hành trình ô tô

>>> Tin liên quan Làm sao để giám sát xe máy một cách bí mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: