Cách tốt nhất để giám sát bằng hộp đen xe hơi

Hộp đen xe hơi là gì? Hộp đen được biết đến là thiết bị dùng để lưu trữ thông tin di chuyển của các phương tiện giao thông (máy bay, xe máy, xe hơi,…). Hộp đen xe hơi đang được áp dụng rộng rãi và đưa vào diện bắt buộc đối với các xe muốn tham gia kinh doanh vận tải. Vậy cách tốt nhất để giám sát bằng hộp đen xe hơi là gì

Cách tốt nhất để giám sát bằng hộp đen xe hơi
Cách tốt nhất để giám sát bằng hộp đen xe hơi

Cách tốt nhất để giám sát bằng hộp đen xe hơi

Gắn hộp đen xe hơi giúp bạn ghi lại những bằng chứng khi lưu thông trên đường làm cơ sở cho việc tranh chấp, xử phạt, bảo vệ ô tô của bạn, tiết kiệm chi phí…

Cách tốt nhất để giám sát bằng hộp đen xe hơi
Cách tốt nhất để giám sát bằng hộp đen xe hơi

1. Hộp đen xe hơi là bằng chứng cho lỗi giao thông

 Khi xảy ra tranh chấp, vi phạm giao thông, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại dữ liệu trên hộp đen xe tải để khẳng định rằng mình đúng hay sai. Hiện nay, các loại hộp đen xe hơi được trang bị thêm camera giám sát hành trình có khả năng ghi lại hình ảnh lưu thông của xe tải trên đường.

 Dựa vào hình ảnh từ camera của hộp đen, bạn sẽ nhìn ra được mình mắc lỗi hay không mắc lỗi khi vi phạm. Nếu không có hộp đen xe tải, rất khó để phân xử trong các trường hợp vi phạm giao thông.

Ngoài ra, hộp đen xe hơi còn là cơ sở cho lực lượng chức năng đánh giá được: nguyên nhân tai nạn giao thông, va chạm giao thông… Đây là ứng dụng tuyệt vời của hộp đen xe tải mà bạn nên biết.

2. Bảo vệ ô tô của bạn khỏi kẻ gian

 Mọi tác động đến xe của bạn đều được hộp đen xe hơi ghi lại: số lần đóng/ mở cửa xe, thay dầu, tài xế lái xe… Theo đó, khi xe tải hỏng hóc, có sự cố nào đó, bạn chỉ cần xem lại lịch sử lưu trữ là có thể biết được ai là người cuối cùng sử dụng xe, lỗi hỏng máy ô tô tại ai… từ đó quy trách nhiệm đến từng lái xe. Như vậy, các lái xe sẽ nâng cao ý thức bảo vệ xe của doanh nghiệp.

 Chưa hết, bộ phận cảnh báo của hộp đen xe hơi còn thông báo cho bạn khi xe đến hạn cần bảo dưỡng định kỳ, góp phần khắc phục sự cố kịp thời, tăng tuổi thọ xe.

Cách tốt nhất để giám sát bằng hộp đen xe hơi
Cách tốt nhất để giám sát bằng hộp đen xe hơi

3. Tiết kiệm chi phí

 Đối với doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí đầu vào là cách nâng cao doanh thu hiệu quả. Khi gắn hộp đen xe tải, bạn sẽ giám sát chặt chẽ được mức nhiên liệu tiêu thụ so với quãng đường vận chuyển hàng hóa. Như vậy, lái xe sẽ không thể ăn gian xăng dầu của doanh nghiệp.

 Thực tế, hầu hết các doanh nghiệp gắn hộp đen xe hơi đều khẳng định tiết kiệm được 30% – 40% nhiên liệu xăng dầu.

4. Hạn chế vi phạm giao thông

 Gắn hộp đen xe hơi là thực hiện đúng điều luật của Bộ giao thông vận tải, các lái xe sẽ tự tin khi lưu thông trên mọi tuyến đường. Ngoài ra, bộ phận cảnh báo tốc độ, cảnh báo đoạn đường nguy hiểm, đoạn đường giới hạn tốc độ, đường 1 chiều… giúp lái xe chủ động được tốc độ cũng như hướng lưu thông. Từ đó, giảm tối đa những vi phạm giao thông không đáng có.

Tư vấn hộp đen xe hơi loại nào tốt

Hộp đen xe hơi ( thiết bị định vị xe hơi ) không chỉ được dùng để quản lý xe mà còn áp dụng để đăng ký kinh doanh vận tải nên cần thận trọng khi lựa chọn. Việt Tech GPS sẽ tư vấn hộp đen xe hơi loại nào tốt cho các bạn để tránh mua nhầm các thiết bị chất lượng kém.

hộp đen xe hơi
hộp đen xe hơi

>>> Xem thêm Hộp đen giám sát hành trình hoạt động như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: