Cách lựa chọn định vị hợp quy chuẩn yêu cầu của BGTVT

Định vị hợp quy là gì? Thiết bị định vị hay còn được gọi với các tên gọi như thiết bị giám sát hành trình ô tô, hộp đen ô tô, định vị GPS ô tô. Là thiết bị điện tử hoạt động trên nguyên tắc kết nối máy chủ chuyên dụng và quản lý trực tuyến, ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến hiện nay như bản đồ kĩ thuật số. Công nghệ định vị toàn cầu và truyền dữ liệu không dây qua mạng điện thoại,…

Thiết bị trên đã giúp các chủ xe/doanh nghiệp theo dõi. Giám sát các phương tiện của mình một cách thuận tiện. Hiệu quả hơn thông qua máy vi tính. Điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối internet.

Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Định vị cũng sẽ giúp giảm thiểu tai nạn giao thông. Đồng thời giúp cơ quan quản lý. Nhà Nước kiểm soát các lỗi của lái xe liên quan đến hành trình, tốc độ, đặc biệt rất quan trọng trong việc điều tra xác định nguyên nhân các vụ tai nạn.

Cách lựa chọn định vị hợp quy chuẩn yêu cầu của BGTVT như thế nào ?

Tiêu chuẩn của một thiết bị định vị hợp quy

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành thông tư về việc ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Về thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô theo QCVN 31:2014/BGTVT. Theo đó việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp quy chuẩn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau đây:

định vị hợp quy
định vị hợp quy

 Ghi lại hành trình xe chạy: Báo cáo thời gian, tọa độ, tốc độ, tần suất ghi và lưu trữ không quá 30 giây. Trên một lần khi xe hoạt động và không quá 15 phút trên một lần khi xe dừng.

Báo cáo tốc độ vận hành của xe: thông tin này phải trích xuất được thông qua cổng kết nối của thiết bị giám sát hành trình với máy tính hoặc thông qua máy chủ tại các thời điểm bất kỳ trong suốt hành trình xe chạy. Tốc độ đo của thiết bị giám sát hành trình từ 0 km/h – 150 km/h và độ phân giải của toàn thang đo nhỏ hơn hoặc bằng 1 km/h, sai số không quá ± 3 km/h.

Trích xuất thông tin về lái xe: hiển thị tên lái xe, số giấy phép lái xe, biển số xe. Thời gian lái xe liên tục của từng lái xe và tổng thời gian lái xe trong ngày

Thông tin về số lần và thời gian dừng, đỗ xe: Báo cáo vị trí, thời điểm, khoảng thời gian của mỗi lần dừng đỗ xe trong suốt hành trình xe chạy.

Định vị hợp quy
Định vị hợp quy

Lợi ích tuyệt vời khi lắp thiết bị định vị hợp quy

Từ kinh nghiệm thực tế của những người đã sử dụng thiết bị định vị hợp quy ô tô. Đa số họ đều khẳng định dùng thiết bị định vị có nhiều lợi ích hơn hẳn, đặc biệt là doanh thu của doanh nghiệp tăng vọt, quản lý hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Một số lợi ích cụ thể của định vị hợp quy cho ô tô:

Giám sát xe ô tô mọi lúc, mọi nơi: Đối với các doanh nghiệp vận tải và các cửa hàng cho thuê xe tự lái, điều này rất quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được mọi thông tin về xe như: vị trí, tốc độ, hướng di chuyển…

Giúp tài xế lái xe an toàn: Nhờ vào hệ thống cảnh báo của việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình định vị ô tô, nó sẽ cảnh báo khi tài xế vượt quá tốc độ, cảnh báo đoạn đường nguy hiểm, cảnh báo đường 1 chiều… Nhờ đó, bạn có thể gọi điện thoại nhắc nhở lái xe hoặc lái xe tự điều chỉnh tốc độ phù hợp. Hạn chế vi phạm giao thông.

Chống trộm hiệu quả, bảo vệ xe khỏi kẻ xấu

Quản lý tài xế, xe tải của doanh nghiệp hiệu quả nhất

Thống kê chi tiết về doanh thu, chi phí của doanh nghiệp cho xe tải, vận tải

Tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả

Khi xảy ra sự cố, tai nạn, thiết bị định vị giúp cơ quan chức năng xác định được nguyên nhân tai nạn nhanh chóng, chính xác

Định vị hợp quy
định vị hợp quy

Lựa chọn nhà cung cấp định vị hợp quy

1. Bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn thiết bị giám sát hành trình. Là khi đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình định vị hợp quy rồi còn phải duy trì thiết bị hoạt động liên tục. Bạn cần có một bộ phận quản lý, bộ phận này thường do nhà cung cấp thiết bị đảm nhiệm.

2. Vì vậy, trước khi quyết định chọn nhà cung cấp. Các đơn vị vận tải ngoài việc phải tìm hiểu sản phẩm ấy có đảm bảo các yêu cầu của cơ quan quản lý. Hay không thì còn cần xem xét hệ thống dịch vụ bảo dưỡng. Bảo hành của đơn vị ấy cũng như kinh phí duy trì dịch vụ ra sao. Tốt nhất nên lựa chọn những đơn vị có uy tín và dịch vụ bảo hành bảo trì tốt để yên tâm sử dụng.

3. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất thiết bị định vị hợp quy. Với nhiều chủng loại mẫu mã và chất lượng khác nhau. Vì vậy để mua được sản phẩm tốt đúng giá đúng nhu cầu. Quý khách hàng nên gọi điện đến công ty Việt Tech GPS để được tư vấn tốt nhất. Với tiêu chí “Khách hàng là số 1” công ty chúng tôi rất mong muốn đem lại lợi ích lâu dài cho quý khách.

4. Nếu bạn có nhu cầu gắn thiết bị định vị hợp quy cho xe ô tô, xe tải. Để quản lý giám sát đội xe của mình vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hổ trợ một cách tốt nhất.

Để mua và lắp đặt thiết bị giám sát hành trình định vị hợp quy ô tô, xe tải vui lòng liên hệ

định vị hợp quy

 Tham khảo bài viết Hướng dẫn đăng nhập giám sát hành trình đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: