Bạn biết gì về hộp đen hợp chuẩn

Hộp đen hợp chuẩn là gì?Về khái niệm cơ bản, hộp đen ô tô là thiết bị dùng để giám sát, quản lý cho toàn bộ hệ thống phương tiện lưu thông như: taxi, xe tải, ô tô, xe khách, xe buýt, … vv. Trên thực tế hộp đen ô tô có rất rất nhiều tên gọi khác nhau theo từng kiểu nhìn nhận hay hiểu biết khác nhau của mọi người như hộp đen, hộp đen xe tải, thiết bị giám sát hành trình, hộp đen xe buýt, thiết bị định vị hay định vị GPS,…

Dù thế nào đi nữa thì nó là một thiết bị lưu trữ dữ liệu trên mọi phương diện liên quan phương tiện “ xe, tài xế, tốc độ, hành trình, nhiên liệu,..” nhằm phục vụ cho vấn đề quản lý và giám sát phương tiện của doanh nghiệp một cách triệt để và có tổ chức, khoa học nhất.

Bạn biết gì về hộp đen hợp chuẩn
Hộp đen hợp chuẩn

Thế nào là hộp đen hợp chuẩn?

– Thị trường hộp đen giám sát hành trình hiện nay đang rất sôi động, các nhà cung cấp trong và ngoài nước , các công ty cung cấp thiết bị hộp đen hợp chuẩn lần lượt ra đời

– Song song với đó là các nguồn thiết bị hộp đen không hợp chuẩn được bán tràn lan trên thị trường. Khiến khách hàng có nhu cầu thực sự bị bối rối trong việc lựa chọn thiết bị hộp đen.

Hộp đen hợp chuẩn cần đáp ứng tiêu chí nào?

+ Có giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy của Bộ GTVT
+ Có đầy đủ các thiết bị: hộp đen hợp chuẩn, dây nguồn, phần mềm quản lý, bộ phận cảnh báo…
+ Đảm bảo thực hiện các chức năng:

Bạn biết gì về hộp đen hợp chuẩn
Bạn biết gì về hộp đen hợp chuẩn

Ghi lại hành trình xe chạy

Ghi lại hành trình xe chạy: Báo cáo thời gian, tọa độ, tốc độ, tần suất ghi và lưu trữ không quá 30 giây. Trên một lần khi xe hoạt động và không quá 15 phút trên một lần khi xe dừng.

Báo cáo tốc độ vận hành của xe

Báo cáo tốc độ vận hành của xe: thông tin này phải trích xuất được thông qua cổng kết nối. Của hộp đen giám sát hành trình với máy tính hoặc thông qua máy chủ tại các thời điểm bất kỳ trong suốt hành trình xe chạy.
Tốc độ đo của thiết bị giám sát hành trình từ 0 km/h – 150 km/h và độ phân giải của toàn thang đo nhỏ hơn hoặc bằng 01 km/h, sai số không quá ± 3 km/h.

Trích xuất thông tin về lái xe

Trích xuất thông tin về lái xe: hiển thị tên lái xe, số giấy phép lái xe, biển số xe, thời gian lái xe liên tục của từng lái xe và tổng thời gian lái xe trong ngày

Thông tin về số lần và thời gian dừng, đỗ xe

Thông tin về số lần và thời gian dừng, đỗ xe: Báo cáo vị trí, thời điểm, khoảng thời gian của mỗi lần dừng đỗ xe trong suốt hành trình xe chạy.

Bạn biết gì về hộp đen hợp chuẩn
Bạn biết gì về hộp đen hợp chuẩn

Trong khi đó, hộp đen không hợp chuẩn là loại hộp đen không rõ nguồn gốc hoặc được nhập khẩu từ Trung Quốc. Đa số những hộp đen này đều:

+ Không có giấy chứng nhận, nguồn gốc, xuất xứ
+ Thiết bị đơn giản
+ Không có chức năng cảnh báo, hiển thị như hộp đen giám sát hành trình thông thường

Ngoài ra, bằng mắt thường bạn cũng có thể nhận biết được. Ngay hộp đen hợp chuẩn và không hợp chuẩn. Thế nên, hãy là người tiêu dùng thông minh. Lựa chọn hộp đen hợp chuẩn phục vụ cho mục đích quản lý của doanh nghiệp mình.

Tại sao nên lắp hộp đen hợp chuẩn?

1. Việc lắp đặt hộp đen hợp chuẩn không còn là nhu cầu tự nguyện của doanh nghiệp. Nó đã được Bộ Giao thông vận tải đưa vào quy định của Luật Giao thông. Nếu bạn tiết kiệm chi phí mà lắp hộp đen không hợp chuẩn. Sẽ vẫn bị phạt và buộc phải lắp hộp đen hợp chuẩn.

2. Vậy nên, ngay từ đầu, hãy lựa chọn hộp đen giám sát hành trình. Để có thể tận dụng tốt những ưu điểm tối đa của hộp đen. Đem lại lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp. Có rất nhiều lý do để bạn đầu tư hộp đen hợp chuẩn ngay từ đầu :

+ Thực hiện đúng luật giao thông vận tải, tránh bị phạt vì sử dụng hộp đen không theo quy chuẩn : Theo bộ luật giao thông, nếu lắp hộp đen không hợp chuẩn doanh nghiệp vẫn bị xử phạt như không lắp hộp đen. Mức phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe 30 ngày và không đủ điều kiện đăng kiểm xe.

Bạn biết gì về hộp đen hợp chuẩn
Bạn biết gì về hộp đen hợp chuẩn

+ Quản lý các xe trong doanh nghiệp tốt hơn, hiệu quả hơn

+ Tiết kiệm 40% nhiên liệu cho doanh nghiệp

Đơn vị lắp đặt hộp đen hợp chuẩn?

Là nhà cung cấp thiết bị hộp đen hợp chuẩn được cấp phép đầu tiên tại Việt Nam về quy chuẩn QCVN 31: 2014/BGTVT

Công ty Việt Tech GPS luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp hộp đen giám sát hành trình. Chắc chắn rằng chọn thiết bị hộp đen giám sát hành trình Công ty Việt Tech GPS. Là sự lựa chọn chính xác của các doanh nghiệp vận tải.

>> Có thể bạn quan tâm 5 lưu ý khi sử dụng hộp đen định vị bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: