5 lưu ý khi sử dụng hộp đen định vị bạn cần biết

Hộp đen định vị là gì?Hộp đen ô tô là thiết bị giám sát hành trình được gắn trên các loại xe ô tô để lưu trữ thông tin hành trình của xe khi tham gia giao thông.

Với mỗi loại xe khác nhau sẽ được trang bị hộp đen ô tô có thiết kế phù hợp với chức năng của nó. Tuy nhiên, dù hộp đen ô tô có thiết kế như thế nào thì cũng phải đúng với quy chuẩn mà Bộ GTVT đã đưa ra và đáp ứng được các chức năng cần có. Hộp đen định vị là một sản phẩm đem lại những giá trị to lớn cho cuộc sống con người.

Hộp đen định vị ô tô hợp chuẩn

Những tính năng tuyệt vời của chúng được ứng dụng để giải quyết. Những vấn đề khó khăn như giám sát hành trình lái xe, quản lý doanh nghiệp vận tải hoặc điều tra nguyên nhân những vụ tai nạn. Tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý vài điều sau. Về hộp đen định vị, thiết bị giám sát hành trình.

5 lưu ý khi sử dụng hộp đen định vị bạn cần biết

Để có thể nâng cao tuổi thọ của hộp đen định vị. Trong quá trình sử dụng, bạn nên cẩn thận bảo vệ thiết bị giám sát hành trình tốt nhất. Dưới đây là 5 lưu ý cho bạn khi sử dụng hộp đen định vị để thiết bị luôn hoạt động hiệu quả, chuẩn xác.

1. Không để thiết bị định bị ô tô tiếp xúc với nước, ẩm quá nhiều

– Một trong những đặc tính cơ bản của hộp đen định vị. Là khả năng chống thấm nước. Chống va đập hiệu quả. Thế nhưng, nếu trong quá trình sử dụng. Bạn thường xuyên rửa xe, làm ướt thiết bị định vị. Để thiết bị định vị ở nơi ẩm thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các dữ liệu, đường truyền của thiết bị.

– Thế nên, hãy luôn bảo vệ thiết bị định vị của bạn khô ráo. Tránh nhập nước, tiếp xúc với nước quá nhiều.

2. Bảo dưỡng thiết bị định vị định kỳ

Giống như bất cứ thiết bị điện nào. Hộp đen định vị cũng cần phải được bảo dưỡng định kỳ để kiểm tra hệ thống, vệ sinh sạch sẽ tránh làm bụi bẩn ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong thiết bị. Việc bảo dưỡng thiết bị hộp đen định vị cần phải nhân viên chuyên nghiệp mới có thể làm.

 

5 lưu ý khi sử dụng hộp đen định vị bạn cần biết
5 lưu ý khi sử dụng hộp đen định vị bạn cần biết

3. Vị trí lắp đặt hộp đen định vị càng ít người biết càng tốt

Hộp đen định vị khá nhỏ gọn, bởi vậy, việc lắp đặt thiết bị cũng khá dễ dàng. Bạn có thể chọn bất cứ vị trí nào trên buồng lái để lắp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là càng ít người biết vị trí lắp thiết bị càng tốt. Nó giúp bạn bảo vệ được thiết bị định vị khỏi những mục đích xấu như: ngắt nguồn điện, ăn cắp thiết bị giám sát hành trình

– Ngoài ra, hộp đen định vị được lắp kín đáo sẽ giúp bạn theo dõi được tài xế hiệu quả mà không bị phát hiện, bảo vệ các xe tải của bạn khỏi kẻ gian.

5 lưu ý khi sử dụng hộp đen định vị bạn cần biết
5 lưu ý khi sử dụng hộp đen định vị bạn cần biết

4. Chọn mua hộp đen định vị, chất lượng

Mua hộp đen định vị tốt không chỉ giúp bạn có thể quản lý hiệu quả xe tải. Nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp mà còn giúp xe tải của bạn lưu hành đúng quy định bắt buộc thiết bị giám sát hành trình của Bộ GTVT. Ngoài ra, một thiết bị định vị tốt kèm theo những tiện lợi nhất định, độ bền sản phẩm cao hơn, tính năng ưu việt hơn….

5. Bảo vệ phần mềm quản lý bảo mật tuyệt đối

Phần mềm quản lý là cơ sở giúp bạn theo dõi hành trình xe tải hiệu quả. Có thể điều khiển các xe tải từ xa. Phần mềm này vô cùng quan trọng đối với chủ xe nên cần được bảo mật cẩn thận. Nếu nghi ngờ bị lộ mật khẩu, bạn phải tiến hành đổi mật khẩu ngay tức khắc.

5 lưu ý khi sử dụng hộp đen định vị bạn cần biết
5 lưu ý khi sử dụng hộp đen định vị bạn cần biết

Mua Hộp đen định vị cho ô tô ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu gắn Hộp đen định vị hoặc đang tìm. Mua hộp đen định vị tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0962.050.512 để được tư vấn.
Hộp đen định vị của Việt Tech GPS là thiết bị định vị tốt nhất mà các doanh nghiệp nên lựa chọn. Ngoài việc đảm bảo được các tính năng tốt của định vị ô tô, định vị Việt Tech GPS còn có nhiều tính năng mở rộng giúp bạn nâng cao hiệu quả quản lý xe.

>>>> Có thể bạn quan tâm Khám phá bí mật về Giám sát hành trình của xe ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: