Quy định về lắp thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô

Thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô. Để kiểm soát hoạt động kinh doanh vận tải và nhằm giảm số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên toàn quốc. Chính phủ đã ban hành Nghị định số 86/2014/NĐ-CP và Bộ giao thông vận tải đã ban hành thông tư 63/2014/TT-BGTVT.

Theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô . Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/12/2014, thay thế Nghị định số 91/2009/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2009 và Nghị định số 93/2012/NĐ-CP ngày 08 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ.Trong đó có một số thay đổi về việc bắt buộc lắp thiết bị định vị giám sát hành trình cho xe kinh doanh vận tải như sau:

Đối với những loại xe chưa được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc lắp đặt thiết bị định vị được thực hiện theo lộ trình sau:

1. Quy định về lắp thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô

– Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe taxi, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải;
– Trước ngày 01 tháng 1 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên
– Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn
– Trước ngày 01 tháng 1 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn
– Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

2. Lắp đặt, quản lý, khai thác thông tin thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô phải bảo đảm tối thiểu các yêu cầu theo Điều 6-Thông tư 63/2014/TT-BGTVT:

a. Thiết bị giám sát hành trình của xe phải được hợp quy, đảm bảo ghi nhận, truyền dẫn đầy đủ, liên tục về máy chủ của đơn vị kinh doanh vận tải chủ quản hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình (trong trường hợp đơn vị kinh doanh vận tải ủy thác cho đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện thông qua hợp đồng có hiệu lực pháp lý) các thông tin bắt buộc gồm: hành trình, tốc độ vận hành, thời gian lái xe liên tục, thời gian làm việc của lái xe trong ngày.

b. Nghiêm cấm việc sử dụng các biện pháp kỹ thuật, trang thiết bị ngoại vi để can thiệp vào quá trình hoạt động của thiết bị hoặc để phá sóng, làm nhiễu tín hiệu hệ thống định vị toàn cầu (GPS), mạng định vị toàn cầu (GSM).

c. Trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải

* Lắp đặt trên các phương tiện của đơn vị theo quy định.

* Duy trì tình trạng kỹ thuật tốt, đảm bảo truyền dẫn và cung cấp đầy đủ, chính xác, liên tục các thông tin bắt buộc theo quy định từ thiết bị giám sát hành trình trong suốt quá trình phương tiện tham gia giao thông.

* Cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu truy cập vào phần mềm xử lý dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các xe thuộc đơn vị cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

* Cập nhật, lưu trữ có hệ thống các thông tin bắt buộc tối thiểu 01 năm.

3. Lắp thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô mang lại những lợi ích gì?

a. Lắp thiết bị giám sát hành trình là tuân thủ quy định của pháp luật

b. Thiết bị giám sát hành trình giúp nâng cao dịch vụ vận tải

c. Thiết bị giám sát hành trình đảm bảo an toàn cho tài xế taxi

d. Thiết bị giám sát hành trình giúp tìm nguyên nhân tai nạn

e. Thiết bị giám sát hành trình giúp doanh nghiệp giảm chi phí nhân sự

f. Thiết bị giám sát hành trình giúp các doanh nghiệp quản lý chuyên nghiệp

g. Thiết bị giám sát hành trình giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

h. Thiết bị giám sát hành trình thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty

i. Thiết bị giám sát hành trình góp phần giảm tai nạn giao thông

4. Địa chỉ mua thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô

Là một trong những đơn vị đi đầu cung cấp thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô hợp chuẩn cho các phương tiện giao thông, công ty Việt Tech GPS đã góp phần mang lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng thông qua việc cung cấp sản phẩm định vị này. Sản phẩm của Việt Tech GPS đã có mặt trên khắp các tỉnh thành của cả nước với đầy đủ chi nhánh, đại lý ở ba miền Bắc, Trung, Nam.

>>> Tham khảo thêm bài viết Các loại xe ô tô bắt buộc phải gắn thiết bị giám sát hành trình

Địa chỉ mua thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: