Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình

Lắp thiệt bị giám sát hành trình theo quy định pháp luật

Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình (Hộp đen xe ô tô). Từ đầu ngày 01 tháng 01 năm 2017 xe ô tô kinh doanh, xe tải thiết kế từ 3,5 bắt buộc phải lắp. Để xin phù hiệu giấy phép kinh doanh, và đăng ký đăng kiểm định kỳ.

I, Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình năm 2017

Việc lắp thiết bị định vị giám sát hành trình cho xe khách, xe du lịch, xe công-ten-nơ, xe tải trên 10 tấn. Đã có từ rất lâu. Nhưng hiện nay thì nhà nước quan tâm hơn đến các lĩnh vực vận tải theo công nghệ tự động hiện đại hóa. Do đó các chính sách nghị định về quản lý phương tiện cũng ra một cách liên tục và gắt gao hơn. Đòi hỏi kiểm soát phương tiện một cách thông minh chi tiết, hiện đại hơn.

Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình
Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình

II, Nội dung quy định Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình

Theo Thông Tư Nhà Nước Quy định

1. Cuối năm 2016, Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Đã có văn bản gửi các Sở GTVT địa phương tăng cường xử phạt các xe trong diện quy định không lắp thiết bị giám sát hành trình. Tổng cục đường bộ yêu cầu các địa phương thực hiện chuyên đề về tình trạng truyền dữ liệu thiết bị hộp đen giám sát hành trình của các phương tiện và báo cáo Tổng cục trong tháng 10/2016.

 

2. Đối với các xe không có dữ liệu truyền về do xe không hoạt động, xe hỏng… phải giải trình. Nếu giải trình không thỏa đáng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định tại Thông tư 10. Bên cạnh đó, các lực lượng CSGT cũng sẽ tăng cường phát hiện, xử lý các xe không lắp Thiết bị hộp đen giám sát hành trình và chưa có phù hiệu xe tải để xử phạt nghiêm theo Nghị định 171.

 

3. Về quy định xử phạt xe không lắp thiết bị giám sát hành trình, tại Điểm c, Khoản 5, Điều 24, Nghị định 46 quy định: Phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

 

4. Tại Điểm đ, Khoản 4, Điều 22 của Thông tư 10/2015/TT-BGTVT quy định: Thu hồi phù hiệu, biển hiệu 1 tháng của xe ô tô vận tải hàng hóa không cung cấp hoặc cung cấp sai lệch thông tin bắt buộc từ TBGSHT của xe cho cơ quan quản lý có thẩm quyền.

III, Như vậy, lộ trình Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình như sau

Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình được được ra thành lộ trình cụ thể như sau:

1. Trước ngày 01/7/2015: Xe taxi, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải phải lắp thiết bị giám sát hành trình;
2. Trước ngày 01/1/ 2016: Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên phải lắp thiết bị giám sát hành trình;
3. Trước ngày 01/ 7/2016: Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn phải lắp thiết bị giám sát hành trình;
4. Trước ngày 01/1/ 2017: Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn phải lắp thiết bị giám sát hành trình;
5. Trước ngày 01/ 7/2018: Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình
Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình

IV, Tăng cường xử phạt xe không lắp thiết bị giám sát hành trình theo quy định

1. Như vậy Nước ta đang trong thời điểm cao nhất trong giai đoạn xử lý việc. Những xe từ 3,5 tấn đến dưới 7 tấn phải lắp hộp đen giám sát hành trình. Và  các Xe Có Tải Trọng Dưới 3,5 Bắt Buộc Phải Lắp Thiết bị hộp đen giám sát hành trình xe tải dưới 3,5 tấn trong năm 2018.

2. Giải pháp cho Các Xe Có Tải Trọng Dưới 3,5 Bắt Buộc Phải Lắp Thiết bị giám sát hành trình

+ Đi trước đó đầu luôn là 1 quyết định thông mịnh của doanh nghiệp. Trong khi thời điểm lắp đặt Thiết bị giám sát hành trình xe tải dưới 3,5 tấn Việt Tech GPS được cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn theo quy định. Thiết bị giám sát hành trình Nasia-V5 là thiết bị được nhiều người dùng tin cậy đánh giá là thiết bị có độ ổn định cao, chịu được nguồn điện áp cao như xe tải.

Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình
Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình

+ Khác hẳn với các thiết bị giám sát hành trình xe tải, container trên thị trường thường hoạt động kém ổn định. Gây phiền toái cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Việt Tech cam kết thiết bị hoạt động mạnh mẽ 24/24. Nếu sản phẩm không ổn định trong quá trình sử dụng. Chúng tôi cam kết đổi ngay sản phẩm mới cho quý khách hàng

 

 

Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình
Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình

Giới thiệu người dùng tính năng hộp đen giám sát hành trình Nasia-V5

Bên cạnh việc có đầy đủ tính năng theo quy định giám sát hành trình của bộ GTVT. Thì Nasia-V5 còn có thêm nhiều tính năng mở rộng nhằm phù hợp các yêu cầu quản lý khác nhau của quý khách hàng như:

1. Hỗ trợ kiểm soát nhiên liệu thông qua cảm biến đo mức tiêu thụ xăng dầu độ chính xác lên tới 98%.
2. Cập nhật Firmware từ xa (FOTA).
3. Có thể mở rộng các tính năng khác theo yêu cầu khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
4. Hỗ trợ giám sát hình ảnh với camera giám sát. (Cho phép lắp tối đa 4 camera độ phân giải 640×480 pixels, quan sát hình ảnh cả ngày lẫn đêm).

+ Kết nối đầu đọc thẻ RFID theo quy chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT:
+ Hỗ trợ kết nối Camera chụp hình ảnh:
+ Hỗ trợ Kết nối Sensor đo mức nhiên liệu:

Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình
Những xe phải lắp hộp đen giám sát hành trình

Tìm Hiểu thêm >> 3 Thiết kế Giúp Giám Sát Hành Trình Nasia-V5 Nổi Bật

Liên Hệ Lắp Đặt Thiết bị hộp đen giám sát hành trình

Lắp thiết bị giám sát hành trình ngay hôm nay. Để nhận ưu đãi về giá chế độ sau bán hàng tốt nhất. Cùng với đó là chính sách ĐỔI TRẢ THIẾT BỊ khi sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất, theo hình thức 1 ĐỔI 1 và CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH lên tới 1 năm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: