Những điều bạn cần biết về phần mềm giám sát hành trình

Phần mềm giám sát hành trình. Ngày nay, với sự ra đời và xã hội hóa công nghệ SMS, GPRS. Dịch vụ truyền số liệu qua tin nhắn SMS/GPRS rẻ dần và phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng, cũng như tính phổ biến của bản đồ số do Google cung cấp… ứng dụng hộp đen giám sát hành trình, truy tìm đối được áp dụng rộng rãi vào đời sống nhằm giám sát, quản lý, truy tìm đối tượng.

  • Đối tượng cần quản lý, giám sát, truy tìm được “lắp đặt nguy trang” 1 thiết bị GPS. Thiết bị GPS có pin lưu trữ, và có khe cắm SIM điện thoại di động để truyền số liệu về trung tâm bằng tin nhắn SMS hay GPRS.
  • Đối tượng áp dụng: Phương tiện (xe tải, xe khách, xe chở tù nhân…), người già và trẻ em, động vật, hay vali trong các chuyến công tác xa, máy móc thiết bị có giá trị cao…
Những điều bạn cần biết về phần mềm giám sát hành trình
Những điều bạn cần biết về phần mềm giám sát hành trình

Chức năng của hệ thống phần mềm giám sát hành trình

Quản lý, giám sát, truy tìm đối tượng qua dịch vụ gửi tin nhắn SMS hoặc truyền dữ liệu GPRS

1. Xác định vị trí hiện tại của đối tượng bằng bản đồ số
2. Cảnh báo với tín hiệu khẩn cấp (SOS)
3. Cảnh báo đối tượng di chuyển quá tốc độ (xe chạy quá tốc độ)
4. Cảnh báo khi vào ra 1 khu vực địa lý được khoanh vùng trước

Những điều bạn cần biết về phần mềm giám sát hành trình
Những điều bạn cần biết về phần mềm giám sát hành trình

Phần mềm giám sát trực tuyến của thiết bị giám sát hành trình cần đạt chuẩn gì?

Với thiết bị hộp đen giám sát hành trình, các phần mềm giám sát hành trình trực tuyến tương thích cũng phải đáp ứng các yêu cầu của cơ quan chức năng:

1. Cụ thể, theo QCVN 31:2014/BGTVT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị hộp đen giám sát hành trình (hay còn gọi là thiết bị định vị hợp chuẩn), phần mềm giám sát hành trình trực tuyến của thiết bị cần cài đặt được trên máy tính, tương thích với các hệ điều hành Microsoft Windows, các giao diện và kết quả hiển thị bằng tiếng Việt và có đầy đủ các tính năng sau:

2. Tính năng giám sát trực tuyến: hiển thị các thông tin vị trí xe trên bản đồ số, biển số xe, thông tin lái xe hiện tại (tên lái xe và số GPLX), tốc độ tức thời, tổng số lần quá tốc độ, số lần và thời gian dừng đỗ, thời gian lái xe liên tục và tổng thời gian lái xe trong ngày của lái xe đó;

Những điều bạn cần biết về phần mềm giám sát hành trình
Những điều bạn cần biết về phần mềm giám sát hành trình

3. Tính năng quản lý, khai thác dữ liệu: truy cập, tìm kiếm, lập bảng biểu, báo cáo, thống kê các dữ liệu theo quy định của Bộ Giao thông vận tải về cung cấp, quản lý và sử dụng dữ liệu từ sản phẩm định vị của xe ô tô;

4. Tính năng thông báo trạng thái hoạt động của thiết bị: phần mềm phải hiển thị được trạng thái của thiết bị tương ứng lắp trên xe hoạt động bình thường hoặc mất tín hiệu quá 30 phút.

5. Thông thường, các phần mềm này sẽ hoạt động tốt trên cả giao diện điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn, hỗ trợ công tác giám sát và quản lý của chủ phương tiện cũng như cơ quan chức năng. Nhờ việc kiểm soát tốt thông tin về phương tiện và người lái, các chủ đơn vị sẽ có cơ sở để điều chỉnh lịch phân công công tác, tính lương, thưởng, hạn chế những gian lận của tài xế. Đồng thời, nhờ những tính năng quản lý này, chủ xe sẽ yên tâm khi xe luôn ở trong tầm mắt 24/24, hạn chế tối đa rủi ro.

6. Với các cơ quan chức năng, phần mềm giám sát hành trình trực tuyến với đầy đủ các tính năng trên sẽ là cơ sở để đánh giá tổng quát tình hình vi phạm giao thông của các địa phương, từ đó có phương án xử phạt vi phạm hay điều chỉnh quy hoạch phù hợp. Nhờ đó, phần mềm này hỗ trợ tối đa trong công tác quản lý, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông cả nước.

7. Dữ liệu của hộp đen giám sát hành trình được truyền về phần mềm giám sát trực tuyến và được lưu trữ tại máy chủ trong thời gian tối thiểu là 1 năm và đảm bảo không bị xóa, không bị thay đổi trong suốt thời gian lưu trữ này.

Những điều bạn cần biết về phần mềm giám sát hành trình
Những điều bạn cần biết về phần mềm giám sát hành trình

Thiết bị định vị ô tô của đơn vị nào có phần mềm giám sát trực tuyến đạt chuẩn?

– Công ty Việt Tech GPS có phần mềm giám sát trực tuyến đạt đầy đủ các chuẩn theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Đồng thời, phần mềm này để ngỏ rất nhiều tính năng mở rộng để phục vụ nhu cầu riêng biệt của các đơn vị. Đặc biệt, một tính năng nổi bật của phần mềm là tích hợp được với cảm biến nhiên liệu chất lượng cao, cho độ chính xác tới 98%.

– Tính năng này đặc biệt phù hợp đối với các doanh nghiệp cần quản lý nhiên liệu, hạn chế tình trạng rút ruột xăng dầu, tránh gian lận của tài xế, giảm thiểu chi phí cố định. Mọi thông tin chi tiết về phần mềm giám sát hành trình trực tuyến quý khách hàng vui lòng liên hệ.

>>>> Tham khảo thêm bài viết Khám phá bí mật về Giám sát hành trình của xe ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: