Mọi điều bạn cần biết về giám sát hành trình xe tải

Giám sát hành trình xe tải là gì? Hộp đen xe tải hay thiết bị giám sát hành trình xe tải sử dụng công nghệ định vị GPS và GSM để theo dõi quãng đường xe chạy. Lưu trữ hành trình và quá trình lái xe của người lái.

Mọi điều bạn cần biết về giám sát hành trình xe tải
Trọn gói bộ thiết bị giám sát hành trình xe tải

Quy định về giám sát hành trình xe tải của Bộ GTVT

Theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Các xe tải sẽ phải bắt buộc lắp thiết bị giám sát hành trình xe tải bắt đầu từ các mốc:

Xe tải 7 tấn phải lắp hộp đen xe tải trước 1/7/2016

Trước ngày 1/7/2016, gần 50.000 xe tải trọng lượng từ 7 – 10 tấn phải lắp thiết bị giám sát hành trình
– 1/1/2016, xe tải có trọng lượng trên 10 tấn phải lắp thiết bị giám sát hành trình.
– 1/7/2016, xe tải có trọng lượng từ 7 đến 10 tấn phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.
– 1/1/2017, xe tải có trọng lượng từ 3,5 đến 7 tấn phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.
– 1/7/2018, xe tải có trọng lượng dưới 3.5 tấn phải lắp thiết bị giám sát hành trình

Mọi điều bạn cần biết về giám sát hành trình xe tải
Mọi điều bạn cần biết về giám sát hành trình xe tải

Như vậy, theo quy định của Nhà nước thì lộ trình. Từ nay đến giữa năm 2018 toàn bộ xe tải lưu thông ở Việt Nam. Đều phải lắp hộp đen để Nhà nước quản lý. Không những thế hộp đen xe tải cần phải đảm bảo được những quy chuẩn trong QCVN 31:2014/BGTVT của Bộ Giao thông vận tải. Đưa ra mới đảm bảo đủ tiêu chuẩn được lắp trên ô tô tải.

Dữ liệu của thiết bị được truyền trực tuyến về Trung tâm kiểm soát của Tổng cục đường bộ thuộc BGTVT. Trong các tháng, Tổng cục sẽ sử dụng dữ liệu chiết xuất từ hộp đen. Để xử phạt đơn vị vi phạm nhiều lần. Cụ thể trong tháng 4/2016 vừa qua. Tổng cục đã thống kê 123.815 lần vi phạm tốc độ. Và xử lý tới 856 ô tô vi phạm nhiều lần.

Trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải khi lắp giám sát hành trình xe tải

Kiểm tra chất lượng, đảm bảo thiết bị giám sát hành trình hoạt động liên tục

1. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã lắp hộp đen theo quy định giám sát hành trình. Của Nhà nước tuy nhiên không phải ai cũng đã nhận thức được trách nhiệm của mình sau khi lắp.

2. Bởi để thiết bị hoạt động tốt đảm bảo thực hiện được chức năng quản lý dữ liệu. Tăng hiệu quả công việc, kiểm soát độ an toàn trong vận tải các doanh nghiệp cần chú ý:

* Trước khi lắp thiết bị giám sát hành trình. Các doanh nghiệp và lái xe cần bước thử nghiệm để kiểm tra chất lượng của sản phẩm .

Mọi điều bạn cần biết về giám sát hành trình xe tải
Mọi điều bạn cần biết về giám sát hành trình xe tải

* Doanh nghiệp cần duy trì tình trạng kỹ thuật tốt của thiết bị. Đảm bảo truyền dẫn và cung cấp đầy đủ, chính xác, liên tục các thông tin bắt buộc theo quy định từ thiết bị giám sát hành trình khi xe lưu thông.
* Doanh nghiệp cần khai báo tên và mật khẩu truy cập vào hệ thống giám sát hành trình trực tuyến của xe cho các cơ quan thuộc Tổng cục đường bộ – Bộ GTVT để đảm bảo quản lý thống nhất thiết bị đúng yêu cầu của Bộ GTVT.
* Cập nhật, lưu trữ có hệ thống các thông tin mà hộp đen hành trình thu nhận được trong thời gian tối thiểu 1 năm.
* Không được ngắt thiết bị trong quá trình hoạt động nhằm đảm bảo liên tục ghi nhận dữ liệu giám sát phương tiện khi lưu thông.

Góp phần hiện đại hóa doanh nghiệp phát triển đất nước

1. Quy định về giám sát hành trình không chỉ tác động. Và ảnh hưởng tới toàn bộ ngành giao thông của nước ta trong thời gian nhất định mà có những tác động lâu dài.

2. Việc kiểm soát sâu hơn về vận chuyển hàng. Chở khách của các cơ quan chức năng sẽ giúp giảm tình hình tai nạn giao thông, giảm việc xe chạy quá tốc độ, chạy sai tuyến, sai quy định. Đồng thời, đối với doanh nghiệp đây cũng là cách để doanh nghiệp có khả năng quản lý hiệu quả nguồn lực và nhân sự của mình.

Mọi điều bạn cần biết về giám sát hành trình xe tải
Mọi điều bạn cần biết về giám sát hành trình xe tải

Giới thiệu dịch vụ lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải tại Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu lắp đặt thiết bị định vị GPS theo dõi cá nhân. Cũng như thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn BGTVT cho các xe ô tô đi đăng kiểm kinh doanh vận tải và hành khách tại Hà Nội. Công ty Việt Tech GPS xin tự hào giới thiệu là địa chỉ số 1 trong lĩnh vực cung cấp và phân phối giám sát hành trình xe tải chất lượng cho các cá nhân, doanh nghiệp vận tải. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.

>>>> Có thể bạn quan tâm Tính năng tích hợp thêm trong thiết bị giám sát hành trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: