Hộp đen ô tô có tác dụng gì?

Hộp đen ô tô có tác dụng gì? Hộp đen ô tô là thiết bị hộp đen giám sát hành trình được gắn trên các loại xe ô tô để lưu trữ thông tin hành trình của xe khi tham gia giao thông. Với mỗi loại xe khác nhau sẽ được trang bị hộp đen ô tô có thiết kế phù hợp với chức năng của nó. Tuy nhiên, dù hộp đen giám sát hành trình ô tô có thiết kế như thế nào thì cũng phải đúng với quy chuẩn mà Bộ GTVT đã đưa ra và đáp ứng được các chức năng cần có.

Tìm hiểu Hộp đen ô tô là gì?

Hộp đen ô tô là thiết bị được lắp trên ô tô cho phép giám sát mọi hoạt động của xe ô tô. Hộp đen ô tô hợp chuẩn phải có kích thước dao động trong khoảng 4×10 cm được làm từ kim loại chắc chắn, chịu được va đập mạnh, chịu được nước, chịu được nhiệt và bên trên có tem ghi các thông số, địa chỉ, hướng dẫn sử dụng…

Hộp đen ô tô có tác dụng gì?
Hộp đen ô tô có tác dụng gì?

Hộp đen ô tô có tác dụng gì?

Rất nhiều người đã nghe đến khái niệm hộp đen ô tô nhưng lại không biết hộp đen ô tô để làm gì. Việt Tech GPS xin chia sẻ tới các bạn những tác dụng của hộp đen giám sát hành trình ô tô như sau:

– Giúp người dùng theo dõi các hoạt động trực tiếp của xe:
+ Vị trí của xe
+ Vận tốc của xe
+ Xe dừng hay đỗ
+ Thời gian lái xe…

Hộp đen ô tô có tác dụng gì?
Hộp đen ô tô có tác dụng gì?

– Giúp người dùng xem lại được các báo cáo của xe:
+ Báo cáo Thống kê giám sát hành trình
+ Báo cáo hành trình
+ Báo cáo dừng/đỗ
+ Báo cáo quá tốc độ
+ Báo cáo tuyến
+ Báo cáo vận hành
+ Báo cáo thời gian lái xe liên tục quá 4h
+ Báo cáo thời gian lái xe liên tục quá 10h…..
– Cảnh báo cho người lái xe khi:
+ Chạy quá tốc độ
+ Chạy quá thời gian quy định
– Giúp các đơn vị/ doanh nghiệp quản lý tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức trong việc giám sát hoạt động xe, cũng như đảm bảo an toàn giao thông.

Hộp đen ô tô có tác dụng gì?
Tác dụng của hộp đen ô tô

Hộp đen ô tô được lắp trên tất cả các loại xe ô tô tham gia giao thông có kết nối với internet và bộ định vị GPS để ghi và lưu trữ mọi hoạt động của xe ô tô khi tham gia giao thông.

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, taxi, cho thuê xe tự lái…lắp hộp đen ô tô để tối ưu hóa việc quản lý xe của mình. Xác định vị trí xe, các điểm dừng, cung đường di chuyển…để giám sát xe và quản lý kinh tế.
Ngoài ra, hộp đen giám sát hành trình ô tô còn có khả năng phân tích, báo cáo, nhận diện và cảnh báo người dùng trước những tình huống khẩn cấp.

Hiện nay, việc sử dụng hộp đen đã trở nên phổ biến hơn và được Bộ giao thông vận tải quản lý rất chặt chẽ. Tất cả các thiết bị được lắp đặt phải đảm bảo là thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn của Bộ GTVT nếu không sẽ bị xử phạt rất nghiêm khắc.

Nếu bạn không biết hộp đen ô tô có tác dụng gì hãy liên hệ với Việt Tech GPS-đơn vị lắp đặt hộp đen ô tô uy tín và đáng tin cậy ở Hà Nội

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hộp đen ô tô hãy liên hệ với Công ty Việt Tech GPS để được nhân viên tư vấn và báo giá các sản phẩm định vị chính hãng đạt chuẩn nhé. Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 0962.050.512 nếu bạn cần trợ giúp bất kỳ thông tin gì.

>>> Tham khảo thêm bài viết Các loại xe ô tô bắt buộc phải gắn thiết bị giám sát hành trình

Địa chỉ lắp đặt hộp đen ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: